Trang chủ
»
11. Thị trường rau quả
»
Nông sản Tết Mậu Tuất 2018
» Hồng treo Đà Lạt, bưởi đỏ tiến vua hút hàng
Sau khoảng ba tuần hồng được hong khô bằng không khí, khoảng 500 kg hồng tươi sẽ cho ra 100 kg hồng khô.
Chị Lan Anh, nhân viên kinh doanh Lễ Vân (Đà Lạt), cho biết hiện thị trường trái hồng treo đang rất “nóng”, không đủ cung cấp cho các mối sỉ ở Hà Nội và Sài Gòn. Hiện cơ sở đã ngưng nhận các đơn hàng sỉ.
Đại diện cơ sở Toàn Tú (Đà Lạt) cho biết mùa Tết năm nay hồng treo hút hàng vì người dân biết đến nhiều chứ mấy năm trước chủ yếu là ở nước ngoài. Năm nay bán cho thị trường TP.HCM khoảng hai tấn hồng treo.
Hồng treo được sấy theo công nghệ Nhật Bản, không dùng chất bảo quản, không ướp hóa chất hay bất cứ phụ gia nào. Trái hồng được xử lý vô trùng, trải qua quá trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt gần một tháng trước khi thành phẩm chuyển sang đóng gói và đưa đi tiêu thụ.
Hồng treo có giá 500.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.
Cụ thể, trái hồng sau khi thu hoạch được rửa sạch, đưa vào máy bóc lớp vỏ ngoài, xử lý vô trùng, sấy qua lớp ẩm. Sau đó hồng được treo lên sợi dây dù nhỏ, xếp thành từng hàng được sấy bằng ánh nắng mặt trời qua lớp không khí trong nhà kính và lưới làm mát. Sau khoảng ba tuần hồng được hong khô bằng không khí. Khoảng 500 kg hồng tươi sẽ cho ra 100 kg hồng khô. Tuy nhiên, vào mùa mưa điều kiện không đảm bảo thì sản lượng bị ảnh hưởng.
Trái hồng treo và hồng sấy khác nhau ra sao?
Theo chị Lan Anh, sau gần một tháng thu hoạch, hồng được treo trên giàn với điều kiện không khí khô ráo hơi gió, ẩm độ thấp. Sau khi thành phẩm, vỏ hồng mỏng, bên trong tươm mật, mùi vị kết tinh từ hồng tươi. Trong khi đó, hồng khô sấy hai ngày là khô, vị ngọt gắt, dẻo, dễ gây ngán. Hồng sấy không có nhiều vitamin như treo vì đã qua xử lý nhiệt.
Vậy có thể nào người tiêu dùng nhầm lẫn với hồng Trung Quốc không?
Chị Lan Anh cho hay trái hồng Đà Lạt thường được gọt bằng tay nên sạch vỏ, có màu đỏ tươi, thơm mùi hồng. Hồng Trung Quốc thường dư một nhúm vỏ ở đầu quả, có màu nhạt, đều trái, có mùi chất bảo quản.
Một mặt hàng chưng Tết cũng đang thu hút người tiêu dùng là bưởi đỏ tiến vua. Loại bưởi này có đặc điểm là cả vỏ và ruột đều có màu đỏ tượng trưng cho màu may mắn.
Bưởi đỏ tiến vua với ý nghĩa mang may mắn đầu năm.
Anh Nguyễn Đức Hiếu đang chuẩn bị tham gia hội chợ xuân tại Công viên 23-9 thông báo cho các mối sỉ là đã chốt đơn hàng bưởi tiến vua. Hiện chỉ còn khoảng 200 quả bưởi đỏ tiến vua tại hội chợ này. Tùy kích cỡ, giá bưởi tiến vua có giá 250.000-350.000 đồng/trái.
“Đây là mặt hàng chỉ vào dịp Tết mới có, do có người quen từ Thanh Hóa chuyển vào nên giá bán 500.000 đồng/cặp” - chị Phương chuyên bán hàng xách tay quận Tân Bình chia sẻ.
Không riêng trái cây nội hút hàng, các cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu cho biết hiện cherry Úc, New Zealand cũng đang hết mùa nên giá tăng cao lên 700.000-800.000 đồng/kg. Dự báo gần Tết sẽ tăng lên cả triệu đồng.
Chủ một cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu quận Bình Thạnh cho biết đây là mặt hàng được ưa chuộng vào dịp Tết nên giá nào người tiêu dùng cũng mua biếu tặng. Dù đơn hàng tăng 10%-15% nhưng vẫn không có hàng để bán.
Tú Uyên (PLO)
Topics: 11. Thị trường rau quả Nông sản Tết Mậu Tuất 2018
Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
Cùng chuyên mục
Đào Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam
Đào đầu vụ của Trung Quốc đang được bán nhiều trên thị trường và rất hút khách Việt.Vừa nhập 200 kg ...Read more »
01Aug2022Giá dừa thấp kỷ lục
Ngày 11-7, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, giá dừa thấp kỷ lục so v...Read more »
12Jul2022Vì sao vải thiều không hạt trồng ở Lục Ngạn 2 năm đã ra quả?
Vải thiều không hạt đã được trồng thành công ở H.Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) do phù hợp khí hậu, thổ n...Read more »
11Jul2022Sầu riêng chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc
Sau gần 4 năm đàm phán, Việt Nam và Trung Quốc đã ký nghị định thư quy định các điều kiện cụ thể để ...Read more »
11Jul2022Mưa nhiều, rau xanh đắt đỏ
Khoảng 1 tuần nay, giá rau xanh, nhất là các loại rau ăn lá, tại TP HCM tăng mạnh do nguồn cung bị h...Read more »
11Jul2022Vải thiều tươi lần đầu tiên xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu tại Móng Cái
Ngày 9-7, chuyến hàng gồm 3 xe tải chở gần 65 tấn vải thiều tươi đầu tiên được xuất khẩu sang thị tr...Read more »
11Jul2022
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Other languages
Thị trường chung
Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa ở ĐBSCL biến động nhẹ
Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long...Giá lương thực toàn cầu tiếp tục hạ nhiệt
Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, giá lương...Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo ổn định
Trong tuần qua, giá lúa, gạo ở khu vực Đồng bằng sông Cửu...Nhiều nông thuỷ sản Việt bị cảnh báo khi xuất sang EU
Gạo ST25, hay lô đùi ếch, bưởi của Việt Nam khi xuất sang...Việt Nam là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất của Campuchia
Với 64,11% thị phần, Việt Nam đang là thị trường tiêu thụ...
Thị trường lúa gạo
Bước tiến của thương hiệu gạo Việt
Sau thời gian dài xuất khẩu gạo "vô danh", các doanh nghiệp...Xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng vọt
5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng trưởng 71,3%,...Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất 3,5 tháng
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tháng 3 tăng lên 420 USD một...Liệu sẽ ‘hồi sinh’ quy định kho chứa, công suất chế biến trong điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo?
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung nghị định...Thị trường số 1 hạn chế mua, giá gạo xuất khẩu Việt quay đầu giảm
Giá chào xuất khẩu gạo Việt Nam đã quay đầu sụt giảm sau...
Thị trường cà phê
Vì sao giá cà phê Việt Nam chưa bằng một nửa giá nhập khẩu của Anh?
Theo Bộ Công thương, xuất khẩu cà phê của Việt Nam vào thị...Nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam: Đừng để quá trễ!
Chỉ khi thông suốt chuỗi giá trị mặt hàng mà mình theo đuổi...Vì sao giá cà phê xuất khẩu giảm mạnh?
Giá cà phê ngày 6.7 trên thị trường thế giới và trong nước...Đâu là thực chất của đợt tăng giá nóng trên hai sàn cà phê?
Ngay giới phân tích thị trường và nhiều nhà kinh doanh cũng...Cà phê: Đằng sau chuyện giá xuất khẩu giảm nhưng giá phái sinh tăng
Giá cà phê trên 2 sàn phái sinh trong nửa đầu tháng 11 tăng...
Thị trường nông sản
- 01. Thị trường chung (986)
- 02. Thị trường lúa gạo (4846)
- 03. Thị trường cà phê (3594)
- 04. Thị trường hồ tiêu (634)
- 05. Thị trường cao su (1022)
- 06. Thị trường hạt điều (414)
- 07. Thị trường mía đường (966)
- 08. Thị trường ngô (bắp) (235)
- 09. Thị trường ca cao (155)
- 10. Thị trường thủy hải sản (3602)
- 11. Thị trường rau quả (5610)
- 12. Thị trường đậu tương (175)
- 13. Thị trường vật tư - phân bón (693)
- 14. Thị trường chăn nuôi (3106)
- 15. Thị trường hoa - cây kiểng (527)
- 16. Thị trường nông sản khác (712)
Mua nội thất đẹp, giá rẻ TẠI ĐÂY!
Xem nhiều nhất
-
Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của...
-
Với sáng kiến dùng chai nhựa bọc trái khổ qua, ông Nguyễn...
-
Sau khi bác toàn bộ mức giá chào thầu của Việt Nam và...
-
VINAGRI News - “Dưa chuột là loại rau quả mà người trồng...
-
Một công ty ở Cần Thơ mua lúa từ thị trường giá ...
-
Hai lần kiểm nghiệm đầu đã cho kết quả phân bón...
-
Một túi bột quả Lekima 227 gam có giá bán trên Amazon là...
Nông dân cảnh giác
Mắc ca không phải cây siêu lợi nhuận
Lợi dụng việc cây mắc ca mang lại giá trị cao, cùng với...Phát hiện hơn 60 tấn phân bón giả tại Đồng Nai
Khuya 20.10, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội QLTT...Phạt doanh nghiệp sản xuất phân bón giả 115 triệu đồng
Ngoài hành vi sản xuất phân bón giả, không có giá trị sử...Công ty 'ma' kinh doanh giống lúa 'lạ'
Công an tỉnh Hậu Giang vừa có khuyến cáo về một công ty...Nhiều diện tích lúa bị chết bất thường tại Cà Mau
Thời gian gần đầy, nhiều hộ dân tại xã Khánh Hải, huyện...Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến
Vay nợ người thân, bạn bè, thậm chí cắm cả nhà đất để đầu...
Theo dõi Tin tức nông nghiệp trên FB
Lượt xem
38672750
Không có nhận xét nào: