» » » » Người dân Lâm Đồng 'ăn tết lớn' vì hoa được giá

Những ngày này, các gia đình làm nông ở Lâm Đồng đang tất bật cho đợt thu hoạch vụ hoa phục vụ tết Mậu Tuất 2018. So với những năm trước, hoa năm nay được giá và được mùa đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người trồng hoa.

Người trồng hoa tất bật thu hoạch lay ơn để kịp bán tết. Ảnh: K.Q.

Xã Hiệp An, huyện Đức Trọng được xem là một trong những xã trồng hoa Tết nhiều nhất của tỉnh Lâm Đồng.

Theo Tổ khuyến nông, UBND xã Hiệp An, năm nay, tổng diện tích trồng hoa vụ tết là 260 ha. Hoa lay ơn và cúc là nguồn thu nhập chính của người dân mùa Tết. Ngoài ra, một số gia đình cũng trồng thạch thảo, hoàng anh, cúc tiger…

Ông Nguyễn Kim Hùng tất bật thu hoạch hoa lay ơn. Ảnh: K.Q.

Theo ông Nguyễn Kim Hùng - một người dân trồng hoa lay ơn ở xã Hiệp An cho biết, năm nay, giá hoa lay ơn mua tại vườn dao động từ 30-60 ngàn đồng/chục. Giá cao hơn những năm trước từ 10-20 ngàn đồng/chục.

“Cả năm trông chờ vào vụ hoa tết. Năm nay, 3 sào (3.000 - PV) cũng thu được tầm hơn 100 triệu, khá hơn cả năm trồng lúa. Chắc ăn tết lớn”, ông Hùng phấn khởi nói.


Những xe tải đậu sát ruộng để thu mua hoa tươi của người dân. Ảnh: K.Q.

Chị Ngọc Thảo, ở xã Hiệp An, tỏ ra vô cùng tiếc nuối: “Do sợ hoa năm nay mất giá nên gia đình để thương lái trả giá từ đầu mùa với giá 22 ngàn đồng/chục. Bây giờ thấy các hộ khác chốt giá hoa tết cao ngất ngưởng thì mình tiếc vì đã lỡ nhận cọc của người ra với giá thấp hơn một nửa”.

Ngoài hoa lay ơn, cúc trứng cũng được một số người dân ở Lâm Đồng trồng để bán trưng tết. Ảnh: K.Q.

Điểm thu mua hoa mọc bên Quốc lộ 20, huyện Đức Trọng. Ảnh: K.Q.

Những ngày này, dọc quốc lộ 20 đi qua địa phận huyện Đức Trọng mọc lên các lán trại để thu mua và đóng hoa tại chỗ. Các thương lái cho biết, khoảng 25-26 tết xe tải sẽ chở hoa đi các tỉnh, thậm chí là đưa sang Campuchia, Trung Quốc để bán phục vụ tết. Do vậy, nhiều gia đình có diện tích trồng hoa lớn, lo sợ không thu hoạch kịp để bán tết nên phải thuê nhân công nhổ và đóng hoa với giá 100 ngàn đồng/ngày.

Khương Quỳnh (Báo Lao Động)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: