» » » Bưởi da xanh rớt giá, tiêu thụ chậm

Bưởi da xanh tại H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đang ở mức thấp kỷ lục, trung bình chỉ từ 15.000 - 25.000 đồng/kg, tình hình tiêu thụ bưởi tại các nhà vườn cũng rất chậm.

Ảnh minh hoạ

Ngày 13.3, ông Lương Nguyễn Nhật Trường, Phó trưởng phòng NN-PTNT H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), cho biết giá bưởi da xanh tại địa phương đang ở mức thấp kỷ lục, trung bình chỉ từ 15.000 - 25.000 đồng/kg, trong khi hồi cuối năm 2019 đầu năm 2020, giá bưởi da xanh ở mức 35.000 - 45.000 đồng/kg.

Không chỉ rớt giá, tình hình tiêu thụ bưởi tại các nhà vườn cũng rất chậm. Nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm thị trường tiêu thụ thu hẹp, giá bưởi giảm mạnh. Trong khi đó, diện tích bưởi da xanh đang phát triển khá ồ ạt.

Hiện nay, Khánh Vĩnh được coi là thủ phủ bưởi da xanh của tỉnh Khánh Hòa, với gần 600 ha, trong đó 200 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt khoảng 1.400 tấn/năm.

Ông Trường cho biết địa phương đã tuyên truyền người dân chỉ nên trồng bưởi tại vùng trọng điểm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đảm bảo chất lượng, tránh điệp khúc “được mùa mất giá”, dẫn đến khó khăn đầu ra và ảnh hưởng đến thương hiệu “Bưởi da xanh Khánh Vĩnh”.

Nguyễn Chung (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/buoi-da-xanh-rot-gia-tieu-thu-cham-1353746.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: