» » » » » Làng hoa ngoại ô TPHCM tất bật vụ hoa Tết Tân Sửu 2021 (Ảnh)

 Thời điểm này, các nhà vườn ở Quận 12, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi- là những vùng trồng hoa tết truyền thống ở TPHCM đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, bón phân, tưới nước để kịp bán dịp Tết.

Làng trồng hoa Tết ở cửa ngõ Tây Bắc của TPHCM đang tất bật chăm sóc, cắt tỉa, bón phân và tưới nước cho những chậu hoa, cây kiểng cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh nỗi lo về thời tiết thất thường, tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế cũng khiến người trồng hoa lo lắng về sức tiêu thụ hoa Tết năm nay.

Lo sức mua giảm bởi ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và ảnh hưởng thời tiết nên vụ hoa Tết năm nay, gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, phường Thới An, Quận 12 có thâm niên 20 năm trồng hoa, chỉ trồng khoảng 8.000 chậu hoa các loại, giảm gần 50% so với năm ngoái.

Các nhà vườn chủ yếu trồng các loại hoa giá rẻ. Ngoài các loại hoa vạn thảo, dừa cạn, băng xê, sao băng... nhà vườn trồng thêm nhiều giống hoa mới như: Vân anh, triệu chuông, cẩm thạch.

Các chủng loại hoa mới có giá bình dân, nhưng được chú trọng về tuổi thọ, màu sắc và ngoại hình bình, chậu.

Theo một số nông dân, năm nay, vật tư, chi phí nhân công, hạt giống, phân bón đều tăng hơn so với năm trước nên giá hoa tăng khoảng 10%.

Giá một cặp hoa dừa cạn, sao băng, triệu chuông, vân anh được bán cho thương lái từ 80.000 đến 100.000 đồng tùy theo chậu lớn, nhỏ.

Ông Trần Mạnh Tiến, một nhà vườn ở Quận 12 chia sẻ: trong vài ngày qua một số thương lái đã tìm đến tận vườn xem và đặt cọc mua hoa.

Do tình hình dịch, năm nay gia đình ông Tiến chỉ trồng gần 5.000 chậu hoa các loại như cúc vàng, mào gà, hướng dương để cung ứng ra thị trường, chủ động giảm gần 50% số lượng hoa so với dịp Tết năm ngoái.

Trong đó, hoa cúc vàng có giá 140.000 đến 160.000 đồng/cặp, hướng dương, mào gà có giá 70.000 đến 120.000 đồng/cặp”.

Thời tiết thất thường “mưa nhiều, nắng gắt” cùng với ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cuối năm nên người trồng hoa tết năm nay gặp nhiều khó khăn.

Dự kiến 20 - 25 tháng Chạp, người bán lẻ hoa tết sẽ vào vườn mua hoa nhiều hơn./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/lang-hoa-ngoai-o-tphcm-tat-bat-vu-hoa-tet-tan-suu-2021-832625.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: