» » » » Giảm giá một nửa, hoa vẫn tồn ứ chiều 8/3 (Ảnh)

Chiều 8/3, nhiều sạp bán lẻ hoa ở TP.HCM vắng khách mua dù giá giảm hơn một nửa so với bảng niêm yết.

Chiều 8/3, tại khu vực bán lẻ hoa gần chợ hoa Đầm Sen, phường 5, quận 11 (TP.HCM), nhiều tiểu thương "đại hạ giá" so với thời điểm sáng cùng ngày. Họ cho biết vì đây là thời điểm cuối ngày, sức mua của người dân sẽ giảm mạnh.

Các loại hoa tại khu vực này đều có bảng giá niêm yết khá cụ thể. Tuy nhiên, trên thực tế nếu có người mua, tiểu thương thỏa thuận giảm giá khoảng 50% so với mức giá ghi trên bảng. Theo nhiều tiểu thương, đây là giá "bán sổ", tức họ chỉ kiếm thêm chút tiền vốn để bù vào hoạt động kinh doanh trong ngày.

Trong ngày 7/3 và sáng ngày 8/3, nếu giá mỗi bó hoa hồng phấn là 30.000 đồng thì chiều 8/3, giá bán loại hoa này chỉ là 15.000 đồng/bó. Cúc lưới thay vì giá 30.000 đồng/bó, chỉ còn 15.000 đồng.Theo ghi nhận, hoa vẫn tươi tốt, được chăm chút và cắt tỉa, bó cẩn thận.

Nhiều tiểu thương cho rằng hoa của họ giảm giá chiều nay chất lượng vẫn tốt. Họ luôn muốn mang đến cho những cặp đôi một món quà ý nghĩa với mức giá phải chăng nhất trong dịp 8/3 này.

Theo ghi nhận, khu vực gần chợ hoa Đầm Sen có khá đông người dân, tiểu thương tham gia hoạt động bán lẻ hoa dịp 8/3 tại khu vực nhà riêng, hoặc thuê mặt bằng. Nếu không vào dịp lễ, họ chỉ đến chợ hoa Đầm Sen để mua bán hoa sỉ mà không bán lẻ.

Bà Nguyệt (ngoài cùng bên phải) giới thiệu hoa cho khách chiều muộn ngày 8/3. Bà bán hoa tại khu vực cách chợ hoa Đầm Sen khoảng 100 mét. "Sức mua hôm 7/3 và sáng nay của người dân khá mạnh. Tuy nhiên đến chiều thì giảm hẳn. Tôi định bán đến khoảng 20h tối nay, cố gắng hết hàng" - bà Nguyệt cho biết.

Không chỉ mua hoa tặng người thân dịp 8/3, một số người đến đây mua hoa về để cúng dịp rằm. Cũng theo bà Nguyệt, nhờ đó hoạt động buôn bán cũng không quá ế ẩm chiều nay.

Các sạp bán lẻ hoa vắng vẻ lúc chiều muộn.

Những bó hoa hồng được cắt tỉa và gói cẩn thận chỉ còn 15.000 đồng/bó. Một số tiểu thương cho biết họ chấp nhận bán hoa giá thấp thay vì tự bỏ đi như một số nơi khác. Vấn để ở đây không phải họ tính chuyện lời lãi, mà nhận thấy việc hủy hoa không mấy thân thiện.

Khoảng 18h tối, một số người bán lẻ hoa tìm đến đây mua hoa với giá giảm mạnh 50%. Họ cho biết nguồn hoa này được mang về bán tại các điểm trường đại học, công viên trên địa bàn TP.HCM vào tối nay.

Phạm Ngôn (zing)

Link bài viết gốc: https://news.zing.vn/giam-gia-mot-nua-hoa-van-ton-u-chieu-83-post1056759.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: