» » » Tỏi Khánh Hòa được mùa và được giá, thương lái đến mua đều đặn

Tỏi tươi được thương lái đến tận vườn thu mua từ 27.000 - 30.000 đồng/kg đối với tỏi loại một, loại thấp hơn dao động từ 15.000 - 18.000 đồng/kg.

Một điểm sơ chế tỏi ''dã chiến'' hình thành ngay trên cánh đồng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Những ngày này, người dân các vùng trồng tỏi trọng điểm của huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào vụ cao điểm thu hoạch tỏi.

Theo ghi nhận, mùa tỏi năm nay được mùa, được giá dù giá bán không cao bằng cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, tỏi tươi được thương lái đến tận vườn thu mua từ 27.000 - 30.000 đồng/kg đối với tỏi loại một, loại thấp hơn dao động từ 15.000 - 18.000 đồng/kg. Trong khi đó, dịp đầu mùa thu hoạch vào thời điểm cuối năm Âm lịch vừa qua, giá tỏi tươi lên mức 50.000 - 60.000 đồng/kg. Sau đó, giá tỏi bắt đầu giảm dần khi vào thời kỳ thu hoạch rộ.

Nhiều hộ dân trồng tỏi trên địa bàn xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, cho biết so với năm ngoái năng suất tỏi thu hoạch đạt cao hơn, khoảng 10 tạ/sào (1.000 m²/ sào) nhưng giá bán lại không cao bằng.

Bà Lê Thị Hoa, xã Ninh Phước, cho biết với mức giá như hiện tại người dân vẫn có lãi nhưng không nhiều. Điều đáng mừng là việc tiêu thụ tỏi vẫn rất thuận lợi, thương lái đến mua đều đặn, hộ dân nào không muốn bán tỏi tươi có thể đem về phơi khô, sau đó bán với giá cao hơn.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Khánh Hòa, vụ mùa năm nay toàn tỉnh có gần 400ha tỏi. Diện tích này trồng tập trung tại huyện Vạn Ninh (200ha), thị xã Ninh Hòa (190ha) với năng suất đạt khoảng 10 tấn/ha, đây là năng suất khá tốt so với mọi năm.

Người dân vùng trồng tỏi trọng điểm của Khánh Hòa tất bật thu hoạch. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Cây tỏi tại Khánh Hòa do người dân nhập giống tỏi Lý Sơn về trồng tại địa phương. Để trồng tỏi đạt chất lượng, người dân đã đổ một lớp cát dày khoảng 10cm trên bề mặt vườn, giúp cây tỏi vừa hấp thụ được nguồn nước dưới đất để giữ ẩm, vừa đạt độ thơm ngon, cay nồng như giống tỏi Lý Sơn./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Link bài viết gốc: https://www.vietnamplus.vn/toi-khanh-hoa-duoc-mua-va-duoc-gia-thuong-lai-den-mua-deu-dan/624436.vnp.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: