» » » Nông dân phấn khởi khi mía được giá cao

Do đây là thời điểm nắng nóng, nhu cầu ép mía làm nước giải khát tăng mạnh khiến mía chục được thu mua nhiều, giá bán tăng mạnh.

Vào thời điểm này, nhiều nông dân trồng mía ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đang thu hoạch mía để bán mía chục. Do đang vào thời điểm nắng nóng, mía chục được thương lái thu mua nhiều để bán cho các cơ sở ép làm nước giải khát nên giá bán tăng mạnh, đem lại thu nhập cao cho nông dân.

Hiện thương lái vào tận nơi thu mua với giá 1.500 đồng/kg mía. Với giá thu mua này, sau khi trừ hết chi phí, người trồng mía có thu nhập gần 10 triệu đồng/công mía.

Thương lái thu mua mía chục.

Theo ông Trần Văn Tuấn - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp: Vài năm trở lại đây, do các nhà máy đường thường thu mua mía với giá thấp nên ở những khu vực phù hợp nông dân đã chủ động chuyển sang trồng giống mía ROC 16 chín sớm bán theo hình thức mía chục để làm nước giải khát. Sau khi thu mua, mía chục sẽ được thương lái chuyển về các tỉnh, thành khác để bán cho các cơ sở ép nước giải khát.

Do liên tiếp thua lỗ nên vụ mía năm nay, nông dân trong huyện Phụng Hiệp mới gieo trồng được khoảng 4.500 ha, đạt gần 70% so với kế hoạch đề ra, trong số này có khoảng 50% là giống mía ROC 16./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/nong-dan-phan-khoi-khi-mia-duoc-gia-cao-1013203.vov.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: