» » » Hậu Giang: Trồng dưa lê lợi nhuận 10-12 triệu đồng/công

Hiện nay, nông dân xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, đang vào vụ thu hoạch dưa lê và phấn khởi vì được mùa, được giá. Theo đó, dưa lê được thương lái thu mua tại ruộng với giá 7.500 đồng/kg, tăng 800 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

 Người dân xã Lương Tâm đang thu hoạch dưa lê.

Theo nhiều nông dân, năm nay dù thời tiết có nhiều bất lợi, do nắng nóng và sâu bệnh, nhưng nhờ được chăm sóc tốt nên năng suất dưa lê đạt từ 2-2,5 tấn/công. Với giá bán hiện nay, sau khi trừ chi phí, người trồng dưa lê lợi nhuận từ 10-12 triệu đồng/công/vụ. Ông Trần Trung Quốc, ở ấp 9, xã Lương Tâm có hơn 6 công dưa lê giống Phù Sa đang thu hoạch, chia sẻ: Dưa lê có thể trồng quanh năm, thời gian sinh trưởng ngắn, đầu ra và giá bán ổn định nên người dân có nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Sau khi trồng từ 45-60 ngày có thể thu được những lứa trái đầu tiên và 3 ngày thu hoạch một đợt, mỗi vụ có thể thu hoạch kéo dài hơn 1 tháng.

Tin, ảnh: Minh Tiến (Báo Hậu Giang)

Link bài viết gốc: http://www.baohaugiang.com.vn/nong-nghiep-nong-thon/huyen-long-my-trong-dua-le-loi-nhuan-10-12-trieu-dong-cong-85578.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: