» » » Malaysia có kế hoạch tăng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Nhu cầu sầu riêng trên thị trường Trung Quốc tăng lên nhanh chóng và trái cây này trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất của Malaysia sang Trung Quốc. Malaysia cũng khuyến khích trồng sầu riêng với quy mô lớn. Tổng khối lượng sầu riêng xuất khẩu của Malaysia dự kiến tăng 50% vào năm 2030.

Ảnh minh họa

Sầu riêng của Malaysia trước đây chỉ được sản xuất ở quy mô nhỏ, nhưng các tập đoàn lớn dần tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này, bao gồm cả nhà xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp lớn nhất Malaysia.

Số liệu từ Liên Hợp Quốc cho thấy Trung Quốc đã nhập khẩu tổng cộng 350 nghìn tấn sầu riêng vào năm ngoái với tổng trị giá đạt 510 triệu USD, tăng 15% so với năm trước đó. Gần 40% khối lượng này được nhập khẩu từ Thái Lan trong khi Malaysia chỉ chiếm 1%. Tổng khối lượng xuất khẩu dự kiến sẽ tăng từ 14.600 tấn trong năm nay lên 22.061 tấn vào năm 2030.

Minh Quân (Trí Thức Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: