» » » » Tết Mậu Tuất, rau Đà Lạt dồi dào, giá không tăng

Tại Đà Lạt, các thương lái và nhà cung ứng nông sản cho các chợ đầu mối, siêu thị trên cả nước khẳng định giá nông sản sẽ không tăng suốt dịp Tết.

Cà chua là một trong những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có nguồn cung dồi dào - Ảnh: M.Vinh

Các đơn vị cung ứng cho biết trong khoảng nửa tháng tới giá nông sản tiếp tục ổn định. Đây là điều khác thường so với những dịp Tết trước đây.

Ngày 27 tháng Chạp là ngày cuối cùng các thương lái và nhà cung ứng lớn tại Đà Lạt đưa rau đi các tỉnh phục vụ thị trường Tết. 

Theo thông tin từ UBND TP. Đà Lạt, trong những ngày cận tết, khoảng 200 tấn rau/ngày xuất bán từ vùng nông sản Đà Lạt, tăng khoảng 50% so với ngày thường. 

Ghi nhận tại các vựa nông sản Đà Lạt, giá cà chua 10.000 đồng kg, cải thảo 5.000 đồng/kg, su su 8.000 đồng/kg, ớt đỏ 28.000 đồng/kg,…

Mức giá này không tăng so với một tháng trước đó. Nhiều đơn vị cung ứng nông sản lớn tại Đà Lạt và vùng lân cận đều khẳng định mức tiêu thụ nông sản chỉ tăng nhẹ, lượng hàng bán ra không ồ ạt như những năm trước. 

Ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công ty Phong Thuý (đơn vị cung ứng nông sản cho các hệ thống siêu thị lớn và chợ đầu mối với sản lượng lớn), cho biết thị trường nông sản dịp Tết năm nay bình ổn về giá và sản lượng, một điểm được cho là đặc biệt so với các năm trước.

Ông Phong lý giải Tết năm nay cách xa mùa mưa bão nên nông sản gồm rau củ và rau lá đều cho sản lượng cao khiến lượng nông sản trở nên dồi dào trên thị trường, không gây ra tình trạng khan hiếm. 

Đây là nguyên nhân khiến nông sản giữ giá mặc dù sức mua có tăng so với ngày thường. Mặc khác, xu hướng tiêu dùng của người dân có sự thay đổi, "chơi Tết nhiều hơn là ăn Tết".

"Chúng tôi nhận thấy ở các siêu thị, người dân không mua rau nhiều dùng cho cả tuần mà chỉ mua đủ dùng dịp Tết với mức chỉ nhỉnh hơn ngày thường không quá nhiều. Các siêu thị có lịch mở cửa sớm, có siêu thị mồng 1 Tết vẫn mở cửa nên người dân thành thị - thị trường quan trọng của nông sản Đà Lạt - ít mua nông sản dự trữ như những năm trước. Do đó, nông sản không bị khan hiếm", ông Phong nói.

Nhiều đơn vị bán nông sản theo từng gói với nhiều loại đủ dùng cho một gia đình trong dịp Tết - Ảnh: M.Vinh

Các loại rau gia vị thường tăng giá cao vào dịp Tết nhưng năm nay giá không tăng - Ảnh: M.Vinh

Cà rốt là một trong những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết có nguồn cung dồi dào - Ảnh: M.Vinh

Mai Vinh (Báo Tuổi Trẻ)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: