» » » Giá heo tăng - giảm bất thường khiến người nuôi lo lắng

Ngành nông nghiệp một số địa phương khuyến cáo người dân không tái đàn ồ ạt vì lo ngại giá heo tăng giá ảo.

Hiện nay, tại 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có gần 1,3 triệu con heo, chiếm số lượng lớn nhất vùng ĐBSCL. Sau thời gian “giải cứu” đến nay, giá heo ở các địa phương này tăng, giảm bất thường.

Giá heo hơi mới đây tăng đến hơn 4 triệu đồng/tạ, nay giảm xuống còn khoảng 3,5 triệu đồng/tạ. Riêng heo giống giá trên 40.000 đồng/kg tương đương trên 1 triệu đồng/con. Với mức giá này, người nuôi heo đã có lãi. Tuy nhiên ngành nông nghiệp địa phương khuyến cáo người dân không tái đàn ồ ạt vì lo ngại giá heo tăng giá ảo. 

Dù giá heo có tăng nhưng người chăn nuôi vẫn thận trọng khi tái đàn. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Lê Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang cho rằng, người chăn nuôi chưa nên vội phấn khởi với việc giá heo tăng, tiếp tục xem xét và cân nhắc thận trọng.

“Cần phải xem xét giá heo lên do nhu cầu thực tế thị trường hay do nguyên nhân nào khác. Nếu không tính toán kỹ, cứ thấy giá lên người nuôi lại tái đàn thì nguy cơ sẽ có một đợt “giải cứu” thứ 2 xảy ra”, ông Khánh khuyến cáo./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: