» » » » Chợ hoa tết Đà Nẵng: Giá cao, ảm đạm người mua

Giá mỗi loại hoa, cây cảnh ở chợ hoa tết Đà Nẵng đều tăng giá từ 10-40% so với năm ngoái, có loại tăng giá gấp đôi, đặc biệt là hoa ly.
    
Hoa không đẹp nhưng giá hoa cúc năm nay tăng 40% so với năm ngoái.

Ngày 23.1 (tức 26 tết), chợ hoa tết Đà Nẵng vẫn ảm đạm người mua hoa, cây cảnh trang trí tết.

Dạo một vòng quanh chợ hoa tết tại Quảng Trường 2-9, rồi dọc theo các vườn hoa trên đường 30/4, các điểm bán hoa trên một số tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, 30.4...các chủ quầy hoa đều cho biết giá hoa tết năm nay tăng cao và ảm đạm người mua.

Theo những người bán hoa, cây cảnh ở chợ hoa tết Đà Nẵng, năm nay do thời tiết thất thường khiến các nhà vườn bị thiệt nặng nề. Hoa không có bán. Giá cả cũng tăng cao hơn so năm ngoái, nhất là hoa cúc, hoa ly, hoa mai….  

Hoa mai chỉ có ít người đến xem, khảo sát giá tại chợ hoa Đà Nẵng.

Bà Hoa - chủ một quầy hoa ở chợ hoa cho biết, giá hoa cúc năm nay đắt hơn năm ngoái từ 30-40%. Cúc pha lê, đại đóa loại chậu lớn năm ngoái giá bán từ 1 triệu-2 triệu đồng/cặp thì năm nay giá bán 1,5 triệu đồng/cặp loại trung bình; loại chậu hoa lớn, đẹp bán giá 3 triệu đồng/cặp. Hoa ly bán năm ngoái cũng chỉ 300 đồng/cặp thì năm nay tăng gấp đôi 600 ngàn đồng/cặp.

“Năm nay, thời tiết thất thường khiến hoa không có bán. Nhà trồng 3.000 chậu cúc thì mất một nửa không ra bông, hoa ly trồng 2.000 chậu cũng chỉ được 700 chậu. Giá tăng cao nên người mua cũng ít. Mấy ngày nay chỉ bán được vài cặp cúc, hoa ly”, bà Hoa chia sẻ.

Anh Trần Minh Tâm (trú Hội An, Quảng Nam) cũng anh đưa ra vườn hoa tết Đà Nẵng 200 chậu quất lớn, nhỏ các loại. Giá bán cũng tăng 40% so với năm ngoái. “Năm ngoái tầm 1,8-2 triệu đồng đã có một chậu quất dạng vừa chưng tết. Năm nay cây như vậy giá 2,5 triệu đồng/cây, anh Tâm cho biết.

Ngày 26 tết, chợ hoa Đà Nẵng vẫn ảm đạm người mua trang trí tết.

Ông Mai Đăng Trung (Sơn Trà, Đà Nẵng) chủ quầy hoa mai cho biết, ông chủ yếu bán hoa mai Bình Định, năm nay do thời tiết, giá hoa mai tăng 40% so với năm ngoái. Tùy vào những chậu mai lớn, nhỏ, đẹp hay không nên giá cả cũng khác nhau. Quầy mai của ông có giá từ 1 triệu - 25 triệu đồng/chậu.

Chỉ tay vào những chậu mai, ông Trung nói thêm, “năm nay Bình Định chịu thiệt hại nặng nề các trận lũ nên hoa bị hư hết, hoa mua tại vườn giá rất cao. Trong khi tính ra giá bán ra chợ là không cao, tính chi phí vận chuyển, công cán nhân công bốc vác,…là lỗ. Mọi năm, ngày 26 tết là bán không kịp, năm nay thấy ảm đạm, sáng giờ cũng chỉ ít người đến xem, tham khảo giá”.

Trong khi các loại cúc, mai, quất tăng giá thì những chậu hoa nhỏ như xương rồng đỗ quyên hướng dương… có giá từ 70-500.000 đồng/chậu thu hút người mua.

Trong khi các loại cúc, mai, quất, ly tăng giá, những chậu hoa nhỏ như cẩm chướng nhỏ, đỗ quyên, dạ yến thảo, xương rồng, hướng dương … có giá từ 70 ngàn đồng - 500.000 ngàn đồng/chậu thì thu hút nhiều người mua hơn.

Kim Oanh (Dân Việt)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: