» » Sản xuất cá tra vẫn gặp nhiều khó khăn

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), thị trường nhập khẩu cá tra của Việt Nam lớn nhất là Mỹ.

Ảnh minh họa

Trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu sang thị trường này đạt 54.430 tấn, tăng 11,6% về lượng nhưng giá trị lại giảm 2,2% so với cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, ASEAN là thị trường lớn thứ 4 (sau EU và Trung Quốc), trong thời gian gần đây xuất khẩu cá tra cũng giảm.

Tính đến nửa đầu tháng 6, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 62 triệu USD, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 3 thị trường chính là Thái Lan giảm 0,6%, Singapore giảm 1,9% và Philippines giảm 1,6%.

Theo Bộ NN-PTNT, tại ĐBSCL nhiều ao nuôi đến kỳ thu hoạch nhưng giá cá tra nguyên liệu lại giảm mạnh từ 1.500 - 2.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 17.500 - 19.500 đồng/kg. Giá cá tra nguyên liệu giảm kéo theo diện tích nuôi cá ở ĐBSCL hiện chỉ còn khoảng 4.237 ha, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2015.

Tình trạng sản xuất cá tra vẫn chưa thoát khỏi các khó khăn về thời tiết bất lợi, giá cả đầu vào và đầu ra không ổn định, chất lượng con giống không đảm bảo, thị trường xuất khẩu giảm.

Chí Nhân (Báo Thanh Niên)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: