» » » Mua tạm trữ 14 ngàn tấn muối

Công ty CP muối Khánh Hòa và Công ty CP muối Cam Ranh sẽ thu mua tạm trữ 14 ngàn tấn muối đang tồn kho của diêm dân và các hợp tác xã diêm nghiệp... 

Diêm dân ở TX Ninh Hòa gặp khó với giá muối xuống thấp

Sáng 28/10, ông Trương Hữu Lan, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai chính sách hỗ trợ cho bà con diêm dân bằng cách, thông qua đề án hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay ngân hàng cho Công ty CP muối Khánh Hòa và Công ty CP muối Cam Ranh để thu mua tạm trữ 14 ngàn tấn muối đang tồn kho của diêm dân và các hợp tác xã diêm nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, 2 công ty này phải thu mua hết sản lượng muối đang tồn của khu vực diêm dân và hợp tác xã diêm nghiệp, đồng thời thanh toán tiền trực tiếp cho diêm dân với giá mua theo cơ chế thị trường. 

Theo ông Lan, đến nay các công ty này đã thu mua được gần 5.000 tấn muối tồn kho với mức giá khoảng 650 ngàn/tấn. Với mức giá này diêm dân sẽ có lãi từ 50 - 100 ngàn đồng/tấn đối với muối hạt kết tinh trên bạt và muối hạt kết tinh trên nền đất. 

Được biết, năm nay tổng sản lượng muối toàn tỉnh Khánh Hòa đạt khoảng 110 nghìn tấn, tăng 167% so với năm ngoái. Tuy nhiên, do giá muối thị trường xuống thấp, chỉ từ 400 - 500 ngàn đồng/tấn (dưới giá thành sản xuất) đã gây khó khăn đối với đời sống bà con diêm dân nơi đây. Mặc dù giá thấp, nhưng nhiều người dân vẫn phải bán để có tiền tái sản xuất cho vụ muối sau.

Mạnh Tuấn (nongnghiep.vn)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: