» » » Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu thịt bò Argentina lớn nhất

Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Ngư nghiệp Argentina ngày 27/7 công bố số liệu cho thấy Trung Quốc đã soán ngôi Chile để trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò chủ lực của Argentina.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trên cho biết, tính riêng trong tháng Sáu, Argentina xuất khẩu hơn 5.000 tấn thịt bò sang thị trường Trung Quốc, thu về hơn 26,5 triệu USD

Trong nửa đầu năm nay, xuất khẩu thịt bò của Argentina sang Trung Quốc đạt hơn 17.000 tấn, chiếm 35% trong tổng số gần 48.500 tấn thịt bò xuất khẩu của quốc gia Nam Mỹ này, đồng nghĩa với việc Trung Quốc đã soán ngôi Chile để trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn nhất của Argentina. 

Chile đứng thứ hai với hơn 10.000 tấn thịt bò, tiếp theo là Israel, Nga và Đức.

Vào giữa thế kỷ trước, Argentina từng là quốc gia xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới. Hiện Argentina vẫn là quốc gia xuất khẩu thịt chủ chốt trên thị trường, với thịt bò và thịt gà là chủ lực. 

Quốc gia Nam Mỹ này cũng là quốc gia xuất khẩu thịt ngựa lớn trên thế giới. Ngoài ra, Argentina cũng nằm trong các quốc gia tiêu thụ thịt số một thế giới, với lượng thịt tiêu thụ trung bình năm 2014 đạt mức kỷ lục 126 kg/người./.

Kim Dung (TTXVN/Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: