» » » Myanmar xúc tiến xuất khẩu gạo thơm sang Singapore, Mỹ

Myanmar đang lên kế hoạch tăng xuất khẩu gạo thơm sang Singapore và Mỹ, Tân Hoa Xã dẫn lời Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF).

Ảnh minh họa

Hiện Myanmar đang sản xuất 2 giống gạo thơm - Lone Thwal Hmwe và Paw San.

Myanmar dự định tăng cường xuất khẩu giống gạo thơm Paw San - được sản xuất với khối lượng có hạn ở các vùng Ayeyawady Delta, Bago và Saigaing trong mùa mưa. Năm ngoái, Myanmar xuất khẩu 20 tấn gạo Paw San sang Mỹ.

Tháng 6 vừa qua, một đoàn công tác từ EU đã đến Myanmar để thảo luận khả năng xuất khẩu gạo thơm sang EU trong dài hạn. Tổng thư ký MRF cho biết, Myanmar có thể sản xuất cả loại gạo thơm hạt ngắn và hạt dài đáp ứng nhu cầu của EU.

Phó chủ tịch MRF cho rằng cần khuyến khích nông dân tăng sản lượng gạo thơm Paw San nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ngày càng tăng. Hiện nông dân Myanmar không mấy quan tâm đến việc xuất khẩu gạo Paw San do giá nội địa khá tốt. Giá xuất khẩu gạo Paw San dao động quanh mức 900 USD/tấn.

Xuất khẩu gạo của Myanmar liên tục tăng trong 3 năm qua, theo Bộ Thương mại Myanmar. Năm tài khóa 2014-2014, xuất khẩu gạo của Myanmar đạt 1,7 triệu tấn, tăng so với 1,2 triệu tấn năm 2013-2014.

Myanmar đặt mục tiêu xuất khẩu 3 triệu tấn gao trong vài năm tới và ưu tiên xuất khẩu gạo trong Chiến lược Xuất khẩu Quốc gia (NES).

Theo NCĐT/Oryza

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: