» » » » Giá vải thiều ngày 04/07/2015 tại Bắc Giang

Thông tin từ cộng tác viên tại một số điểm thu mua, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giá vải thiều tươi ở thời điểm sáng 4-7 như sau.

Vải thiều được trồng theo quy trình VietGAP tại xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn. Ảnh: Đức Thọ.

Qua khảo sát giá thu mua vải thiều tại một số điểm cân vải trên địa bàn huyện Lục Ngạn sáng 4-7 cho thấy, giá mua vải thiều ổn định so với ngày hôm qua. Cụ thể từng khu vực như sau: Tại khu vực xã vùng cao Tân Sơn, giá vải thiều dao động từ 4.000 - 23.000 đồng/kg; tại khu vực xã Phì Điền, giá vải thiều từ 5.000 - 24.000 đồng/kg; tại khu vực xã Hồng Giang giá vải thiều dao động từ 4.000 - 18.000 đồng/kg; tại khu vực thị trấn Chũ, giá vải thiều dao động từ 4.000 - 14.000 đồng/kg.

Cùng với các đại lý thu mua vải thiều hàng tươi, hiện nay trên địa bàn huyện Lục Ngạn có hàng trăm lò sấy vải thiều khô đang hoạt động. Số lượng lò sấy này tập trung nhiều ở các xã Trù Hựu, Kiên Thành, Thanh Hải, Đèo Gia, Quý Sơn…  Trung bình mỗi lò sấy vải có công suất 5 tấn vải tươi/mẻ. 

Năm nay, sản lượng vải thiều tươi của huyện Lục Ngạn ước đạt 118.500 tấn. Nếu tính với giá bình quân 15.000 đồng/kg, doanh thu từ vải thiều của huyện ước đạt hơn 1.770 tỷ đồng, cao hơn năm 2014145 tỷ đồng.

Tại TP Bắc Giang, giá vải thiều được nhập về đại lý chợ đầu mối hoa quả dao động từ 12.000 - 17.000 đồng/kg, tuỳ loại.

Ngày 3-7, trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6, đại diện Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết: Theo phản ánh, lượng vải còn lại tại vườn trên địa bàn huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)  dù chưa thu hoạch nhưng đã được đặt hàng tiêu thụ hết với giá thành cao từ 15.000 - 20.000 đồng/kg. Đối với những chủng loại vải bị sâu, rám có chất lượng thấp tất nhiên giá không thể cao nhưng chủng loại này không mang tính phổ biến. Vải thiều cũng như các loại hàng hóa khác phải tuân theo quy luật của thị trường, chất lượng vải như thế nào sẽ tương ứng với mức giá đó.

Việc xuất khẩu vải thiều cũng được đại diện Vụ thị trường trong nước thông tin: Với những đơn hàng xuất khẩu đến các thị trường mới hiện vẫn đang được thực hiện nhưng giảm dần qua từng thời điểm.Tương tự đối với những đơn đặt hàng cũ đã được thực hiện tốt nhưng số lượng đã ít hơn, trong bối cảnh ở Trung Quốc đã bắt đầu mùa vải sớm tại các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam… nên thị trường có xu hướng đến địa điểm gần để khai thác.

Còn theo báo cáo của Sở Công Thương Bắc Giang, niên vụ vải thiều năm 2015 là hoàn toàn thắng lợi. Giá vải thiều đã tăng cao hơn từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với năm 2014, sản lượng vải tiêu thụ được nhiều hơn và mọi hoạt động thu hoạch và tiêu thụ vải diễn ra suôn sẻ.

PV - CTV Báo Bắc Giang

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: