» » » Indonesia kêu gọi giảm thuế nhập khẩu cacao vào châu Âu

Chính phủ Indonesia đã kêu gọi Liên minh Thương mại cacao (FCC) giảm thuế nhập khẩu cacao từ Indonesia vào châu Âu.

Công nhân chuyển cacao tại cảng Abidjan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/5, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cho biết: "Chúng tôi yêu cầu sự công bằng, không nên phân biệt đối xử với các sản phẩm ca cao chế biến của Indonesia và áp mức thuế 5-6%, trong khi không áp thuế đối với ca-cao nhập khẩu từ châu Phi."

Phó Tổng thống Kalla đã đến London (Anh) để tham dự hội nghị FCC dự kiến sẽ được tổ chức ở đây vào ngày 15/5 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực.

Phó Tổng thống Kalla cho rằng với khí hậu nhiệt đới và đất đai rộng lớn, phù hợp, Indonesia có tiềm năng để tăng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng cacao sang các thị trường châu Âu. Tuy nhiên, việc xuất khẩu của nước Đông Nam Á này đang gặp khó khăn khi phải chịu áp đặt thuế nhập khẩu cao tại thị trường châu Âu. 

Indonesia là nhà sản xuất ca cao lớn thứ ba thế giới sau Côte d'Ivoire và Ghana, trong đó sản lượng cacao của quốc đảo này chỉ kém Ghana khoảng 50.000 tấn/năm

Sản xuất cacao của Indonesia đạt khoảng 700.000 tấn/năm. Mục tiêu của Indonesia là tăng sản lượng lên 50% để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trong năm 2020

Theo ông Kalla, cacao là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ ba của đảo quốc này, sau dầu cọ và cao su. Giá của hầu hết các mặt hàng trừ ca cao đã giảm gần đây, cho thấy nhu cầu của thế giới đối với mặt hàng ca cao đang tăng lên./.

Đỗ Quyên (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: