» » Giá gia súc sống Australia xuất khẩu sang Việt Nam cao kỷ lục

Lần đầu tiên trong lịch sử buôn bán gia súc sống của Australia, giá gia súc lớn và nặng ký xuất khẩu đã tăng cao hơn giá gia súc nhẹ ký. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Báo chí Australia ngày 15/5 cho biết gia súc sống hạng nặng (trên 450kg) xuất sang Việt Nam rất được giá, đã lên tới 2,50AUD/kg - mức cao kỷ lục từ trước tới nay. Trong khi đó, gia súc cỡ trung bình (dưới 350kg) xuất sang Indonesia lại giảm giá xuống khoảng 2,40AUD/kg

Ông Andy Gray thuộc Hiệp hội xuất khẩu gia súc Vùng lãnh thổ Bắc Australia (NTLEA) cho biết đây là lần đầu tiên có hiện tượng này trong ngành công nghiệp xuất khẩu gia súc.

Ông nhấn mạnh: “Điều này chưa từng xảy ra và là tin vui với chúng tôi. Ngay cả đối với các loại gia súc già hơn, chúng tôi vẫn có thể bán khoảng 2,20AUD/kg, quá được giá. Khả năng chăm nuôi ở Việt Nam rất hạn chế, vì vậy thị trường này cần loại gia súc có thể giết mổ ngay. Miền Bắc Việt Nam có nhu cầu cao về loại thịt này.”

Theo ông Gray, đã có nhiều chuyến hàng chở gia súc sống từ các cảng phía Nam Australia như Port Adelaide đến Việt Nam và chắc chắn sẽ cần nhiều chuyến hàng như vậy hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ Việt Nam./. 

Đỗ Vân (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: