» » » Nga tăng nhập khẩu các loại thịt tươi sống của Brazil

Nga là thị trường nhập khẩu thịt lợn lớn nhất của Brazil, với 186.600 tấn, trị giá 810,5 triệu USD, chiếm 37,8% khối lượng và 51% kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Brazil.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Anda)

Hiệp hội protein động vật Brazil (ABPA) cho biết Hong Kong là thị trường xuất khẩu thịt lợn lớn thứ 2, tiêu thụ 110.900 tấn, trị giá 279 triệu USD.

Trong tốp 5 thị trường tiêu thụ nhiều nhất thực phẩm này của Brazil còn có Angola, Singapore và Uruguay.

Xuất khẩu thịt lợn của Brazil năm ngoái đạt 494.200 tấn, trị giá trên 1,589 tỷ USD, giảm 4,5% về số lượng nhưng tăng 17% về giá trị so với năm 2013.

Giám đốc điều hành ABPA Francisco Turra hy vọng xuất khẩu của quốc gia Nam Mỹ này trong năm nay sẽ đạt 520.000 tấn, sau khi dự kiến nhập khẩu của Nga trong ít nhất sáu tháng đầu năm nay sẽ giữ nhịp độ của năm ngoái.

Trong bối cảnh Nga tìm kiếm các thị trường nhập khẩu thay thế sau khi ngừng nhập một loạt hàng nông sản thực phẩm từ các nước đã trừng phạt Moskva liên quan tới khủng hoảng chính trị ở Ukraine, ước tính năm ngoái Nga nhập của Brazil 314.000 tấn thịt bò, trị giá 1,3 tỷ USD, chỉ đứng sau Hong Kong.

Brazil là nước xuất khẩu thịt lớn nhất thế giới, chủ yếu là thịt bò, thịt gà và thịt lợn./.

Quang Sơn/ Buenos Aires (Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: