» » Vi phạm về phân bón giả có xu hướng gia tăng

Theo Bộ Công Thương, các vụ vi phạm không chỉ nhỏ lẻ mà còn có vi phạm lớn, liên quan đến nhiều địa bàn...


Theo Bộ Công Thương, vi phạm về phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng, các vụ vi phạm không chỉ nhỏ lẻ mà còn có những vụ vi phạm lớn, liên quan đến nhiều địa bàn, gây thiệt hại cho nhà sản xuất, kinh doanh chân chính và người tiêu dùng, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Cụ thể, gần đây, trên địa bàn một số tỉnh duyên hải miền Trung như Bình Định, Phú Yên tình trạng phân bón giả, kém chất lượng xuất hiện được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng và gây bức xúc dư luận.

6 tháng đầu năm 2014, lực lượng Quản lý thị trường đã xử lý 131 vụ, thu phạt 1,32 tỷ đồng, thu giữ 110.442 kg10.017 gói, chai phân bón các loại; chuyển cơ quan công an khởi tố một vụ sản xuất phân bón giả với số lượng 11.350 kg tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; một vụ sản xuất phân bón giả trị giá 82,9 triệu đồng tại tỉnh Bình Dương…

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón.

Đến nay, tại các điểm kinh doanh kho hàng không còn hiện tượng công khai bày bán, tàng trữ các loại phân bón nhập lậu, phân bón giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc các loại phân bón không nằm trong danh mục phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng lén lút kinh doanh phân bón kém chất lượng gây thiệt hại cho người sử dụng phân bón./.

Xuân Thân/ VOV.VN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: