» » » Đồng Tháp nhân giống bưởi lạ có trọng lượng trên 5 kg

Ông Phan Văn Thành còn gọi là ông Bảy Nghiêm tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp được nhiều người biết đến bởi có cây bưởi “Hồng hương bưởi” cho quả to nhất vùng. Với trọng lượng 5,3 kg, quả bưởi được công nhận là bưởi lạ, to nhất vùng tại Hội thi trái ngon - an toàn Nam bộ lần thứ 6 - năm 2014 vừa tổ chức tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, Thành phồ Hồ Chí Minh.

Bưởi Hương Hồng. Nguồn Internet

Ông Bảy Nghiêm cho biết, ông đang nhân giống và nhân rộng loại giống bưởi này để cung cấp cho bà con trong vùng.

Trái bưởi ông Bảy Nghiêm hái đi thi là quả bưởi cho thu hoạch đầu tiên. Cây bưởi này do một người bạn từ tỉnh Vĩnh Long tặng. Thân cây bưởi nhỏ, chu vi gốc hơn 30 cm, cao hơn 3 mét, cho trái sau 3 năm trồng và hiện đang có trên 10 quả lớn nhỏ khác nhau. Cây bưởi này ít chăm sóc nhưng ra quả rất to. Quả bưởi có màu da xanh vàng, ruột đỏ, nhiều nước, vị ngọt pha lẫn chua với hơn hai chục múi. Tuy không ngon bằng bưởi da xanh, nhưng quả to, dễ trồng, nhiều người thích dùng để chưng tết.

Ông Bảy Nghiêm là một nông dân sản xuất giỏi cấp huyện. Ngoài cây “Hồng hương bưởi”, ông còn trồng hơn 2.000 mét vuông bưởi da xanh. Mỗi năm thu gần 300 triệu đồng, sau khi trừ chi phí lãi hơn 250 triệu đồng. Với 80 gốc bưởi da xanh được hơn 10 năm tuổi, hàng năm, ông thu hoạch 13 lần, mỗi quả bưởi da xanh cân nặng từ 2,5-3 kg.

Nguyễn Văn Trí/ Báo Hải Quan

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: