» » » Thiếu đầu ra, nhãn xuồng Bến Tre mất giá

Hiện nay, hàng trăm ha nhãn xuồng cơm vàng ở các xã Giao Long, Giao Hòa, Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang thu hoạch rộ nhưng có rất ít thương lái thu mua nên giá giảm từng ngày. Hiện nay, giá nông sản này đang đứng ở mức 14.000 - 15.000 đồng/kg, giảm mạnh so với mức giá từ 18.000 – 20.000 đồng/kg vào đầu tháng 7.

Ảnh minh họa

Nguyên nhân là do nhãn xuồng cơm vàng không xuất khẩu mà chỉ tiêu thụ nội địa nên “đụng” với nhiều loại trái cây khác. Ông Phạm Văn Hứa, ấp Long Hội, xã Giao Long có 10.000m2 đất trồng nhãn xuồng cơm vàng xen bưởi da xanh, than thở, ở xã Giao Long chỉ có từ 2 – 3 thương lái mua nhãn nhưng tiêu thụ không hết nhãn đang thu hoạch rộ của bà con.

Nhãn xuồng cơm vàng có nguồn gốc ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những năm 90 của thế kỷ trước, nông dân Bến Tre tìm mua về ghép vào cây nhãn long nên có chất lượng ngon hơn, cùi dày, hạt nhỏ. Ngoài ra, nhãn xuồng cơm vàng còn có ưu điểm là chống được bệnh chổi rồng mà nhãn tiêu da bò đang mắc phải.

Tuy nhiên, nhãn xuồng cơm vàng cũng có nhược điểm là hay rụng trái, khó vận chuyển xa nên chưa được thương lái mua xuất khẩu như nhãn tiêu da bò.

Văn Trí / Báo Tin Tức

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: