» » » Mơ bắt đầu vào vụ, giá bán cao gấp 2-3 lần năm ngoái

Thời điểm này tại Bắc Kạn, mơ bắt đầu chín, nông dân đang tập trung thu hái và xuất bán cho tư thương. 

Theo nhiều người trồng mơ cho biết, năm nay tuy sản lượng sụt giảm và chất lượng quả không được như mọi năm nhưng bù lại giá bán quả mơ cao gấp 2-3 lần so với năm ngoái.

Ảnh minh họa

Nếu như năm trước, các vườn trồng mơ quả sai trĩu cành, quả mơ to, tròn đều thì cũng chỉ bán được 2.000-3.000 đồng/kg. Nhưng năm nay mới vào đầu vụ, mơ không phân loại đã bán được 5.000 đồng/kg và hiện nay giá đã tăng lên 6.000 đồng/kg, quả chọn đồng đều, to đẹp hơn được bán với giá 7.000-8.000 đồng/kg, cao gần gấp 3 lần so với giá mơ năm ngoái. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc ở bản Pẻn, xã Dương Quang (thị xã Bắc Kạn), cho biết mơ năm nay được mùa, được giá, thị trường tiêu thụ ổn định nên người trồng mơ rất phấn khởi. Bà con nông dân đều hy vọng quả mơ sẽ giữ được giá như vậy vào năm sau.

Ngay từ đầu vụ nhiều tư thương đã tới tận vườn để thu mua. Tại thị xã Bắc Kạn có hai điểm thu mua mơ tập trung tại phường Sông Cầu và phường Phùng Chí Kiên. 

Lượng mơ do người dân thu hoạch vận chuyển ra các điểm thu mua đều được tư thương mua hết. Số mơ này được các thương lái vận chuyển về các tỉnh miền xuôi hoặc bán lại cho các cơ sở khác để làm mơ muối, hoặc làm ô mai mơ, chế biến thực phẩm, dược phẩm… Vụ thu hoạch mơ kéo dài từ 15-20 ngày, bắt đầu từ cuối tháng 4 dương lịch hàng năm.

Mỗi năm, nông dân tỉnh Bắc Kạn cung cấp ra thị trường hơn 700 tấn mơ tươi. Năm nay, tuy thời tiết không thuận lợi nhưng mơ tiêu thụ dễ và bán được giá đã giúp cho người trồng mơ có thêm thu nhập, đồng thời tạo việc làm cho một lực lượng lao động ở địa phương./.

Đức Hiếu (TTXVN/ Vietnam+)

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: