» » » Một xã thu 6 tỷ đồng từ cam sành

VINAGRI NewsNhững ngày này, đến xã Khánh Hòa – huyện Lục Yên- Yên Bái, đâu đâu cũng thấy vàng rực sắc cam. Là xã duy nhất của huyện Lục Yên đã và đang phát triển thành công giống cam sành đặc sản, vụ cam năm nay, gần 60 ha cam của nông dân xã Khánh Hòa vừa được mùa, vừa được giá, đem lại doanh thu gần 6 tỉ đồng.


Năm nay, mặc dù bị ảnh hưởng do đợt sương muối, mẫu mã quả cam tuy không đẹp, nhưng chất lượng vẫn ngon, ngọt và mọng nước, nên cam hái đến đâu, thương lái vào tận vườn mua đến đấy. Giá cam lại cao và ổn định, giá bán buôn tại vườn là 13 ngàn đ/kg loại to, đẹp; loại trung bình khoảng 10 ngàn đ/kg. Giá bán lẻ ngoài thị trường từ 15 đến 20 ngàn đ/kg tùy loại. Với mức giá này, người nông dân xã Khánh Hòa thu về ít nhất trên 6 tỉ đồng.

Nhiều hộ trồng cam với diện tích lớn có thu nhập từ 300 đến 600 triệu đồng. Không chỉ giúp xóa đói giảm nghèo, cây cam đang trở thành cây trồng kinh tế thế mạnh và chủ lực để người dân Khánh Hòa vươn lên làm giàu.

Khắc Điệp - Mai Thu/ Báo NNVN

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: