» » Sản lượng gạo Trung Quốc giảm

VINAGRI NewsTrung tâm thông tin lương thực và dầu quốc gia Trung Quốc ngày 15-10 dự báo sản lượng gạo năm nay của Trung Quốc có thể giảm 0,7%, xuống còn 202,8 triệu tấn, lần giảm đầu tiên kể từ năm 2003.

Các nhà phân tích cho biết sản lượng gạo của Trung Quốc giảm do ngày càng nhiều đất đai được chuyển đổi sử dụng cho mục đích công nghiệp và nhân khẩu nông thôn không ngừng di chuyển đến các thành phố. Ảnh: Reuters

Trung Quốc là nước tiêu thụ gạo lớn nhất thế giới và cũng là nước sản xuất gạo lớn của thế giới với sản lượng gạo chiếm 1/4 sản lượng gạo toàn cầu.

Các nhà phân tích cho biết sản lượng gạo của Trung Quốc đối mặt với áp lực giảm do ngày càng nhiều đất đai được chuyển đổi sử dụng cho mục đích công nghiệp và nhân khẩu nông thôn không ngừng di chuyển đến các thành phố.

Chính phủ Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất lúa gạo nhưng đã ban hành tín hiệu sẵn sàng dựa vào nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu gạo ngày càng tăng cao tại Trung Quốc. Lý do khác dẫn đến sự gia tăng nhập khẩu gạo của Trung Quốc bao gồm vấn đề an toàn thực phẩm và hậu cần, vì gạo nhập khẩu có chi phí thấp hơn gạo vận chuyển từ miền bắc đến miền nam.

Trung tâm thông tin lương thực và dầu quốc gia cho biết năm nay, sản lượng gạo trên mỗi hecta của Trung Quốc giảm 1,7%, xuống còn 6,7 tấn/hecta.

Phúc Minh/ The Saigon Times

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: