» » Chặn đường Thái 'đội lốt' nhập vào Việt Nam

Bộ Công thương áp dụng biện pháp chống lẩn tránh đối với một số sản phẩm đường mía của 5 nước ASEAN nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Quyết định 1514 của Bộ Công thương, nhiều sản phẩm đường mía của các doanh nghiệp Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar xuất sang Việt Nam sử dụng nguyên liệu đường có nguồn gốc Thái Lan. Đây là hành vi lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng với sản phẩm đường của Thái Lan. Vì thế, hiệu quả của biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp của Việt Nam đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan bị suy giảm do tác động của đường nhập khẩu từ 5 quốc gia này.

Bộ Công thương áp dụng biện pháp chống lẩn tránh đối với một số sản phẩm đường mía của 5 nước ASEAN nhập khẩu vào Việt Nam. Đào Ngọc Thạch

Đường nhập khẩu từ 5 nước trên có sử dụng nguyên liệu của Thái Lan sẽ bị áp cùng mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đang áp dụng cho đường Thái Lan với tổng mức thuế 47,64%, trong đó thuế chống bán phá giá là 42,99% và thuế chống trợ cấp 4,65%. Tuy nhiên, nếu chứng minh đường được sản xuất từ mía thu hoạch tại các quốc gia nói trên sẽ không bị áp dụng biện pháp chống lẩn tránh.

Quyết định được ban hành ngày 1.8 và sẽ có hiệu lực sau 7 ngày kể từ ngày ký. Đây là biện pháp nhằm đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng giữa hàng hóa sản xuất trong nước với hàng hóa nhập khẩu, bảo vệ lợi ích chính đáng của ngành sản xuất trong nước và người nông dân trồng mía.

Chí Nhân (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/chan-duong-thai-doi-lot-nhap-vao-viet-nam-post1484147.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Đây là bài viết mới nhất.
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: