» » » » Vải thiều Thanh Hà được giá nhất 10 năm lại đây

Tỉnh Hải Dương hiện đã tiêu thụ trên 3/4 sản lượng vải trên địa bàn. Vải thiều Hải Dương năm nay đạt chất lượng cao và được giá nhất trong 10 năm trở lại đây.

Từ tờ mờ sáng, điểm mua bán vải thiều ở xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà tấp tập người mua kẻ bán. Vải thiều được chuyên chở bằng bằng xe máy, xe bò... tập kết chờ thương lái tới thu mua.

Chị Phạm Thị Lan, xã Liên Mạc, tiểu thương thu mua vải bán lẻ cho biết, giá vải cuối vụ có giảm so với đầu vụ nhưng vẫn khá cao: "Vải năm nay người đi bán cũng được và đi mua cũng được. Được cả mùa và giá nên người dân rất hài lòng. Vải chín sớm cách khá xa vải chín muộn nên giờ mới còn. Đắt nhất là vải chín sớm thu mua tận vườn đã có giá 80.000 đồng/kg. Vải Tàu Lai có giá 40.000 đến 45.000 đồng/kg”.

Thương lái thu mua vải ở điểm Đầu Đê, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Vụ vải năm nay tại Hải Dương có năng suất và sản lượng vượt trội. Toàn tỉnh có khoảng 9.000ha vải thiều với sản lượng khoảng 60.000 tấn, tăng 10% so với vụ trước. Ông Vũ Việt Anh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, riêng huyện Thanh Hà, tuy chỉ chiếm 1/3 diện tích trồng vải toàn tỉnh nhưng lại chiếm tới 2/3 sản lượng nên ngay từ đầu vụ, chính quyền địa phương đã kết hợp nhiều hình thức để quảng bá, xúc tiến và mở rộng các kênh tiêu thụ vải cho người dân.

Năm nay, vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đạt chất lượng tốt được mùa và được giá.

"Ngoài những thị trường xuất khẩu truyền thống, năm nay nhiều công ty cũng ký được những hợp đồng với các thị trường khó tính như Séc, Bỉ, Anh. Và chúng tôi vẫn đẩy mạnh thị trường Đông Nam Á nên thị trường xuất khẩu rất thuận lợi. Ở thị trường trong nước chúng tôi đẩy mạnh những xúc tiến ở những phân khúc ở các thị trường thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh đặc biệt là các kênh tiêu thụ qua các siêu thị, nhà hàng", ông Vũ Việt Anh cho biết.

Toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 9.000ha vải thiều với sản lượng khoảng 60.000 tấn, tăng 10% so với vụ trước.

Thống kê sơ bộ cho thấy, đến thời điểm này, người trồng vải Thanh Hà, Hải Dương đã cơ bản thu hoạch xong vải thiều chính vụ với khoảng 5% sản lượng xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Nhật Bản, Châu Âu... Tổng thu từ vụ vải năm nay ước đạt hơn 1.360 tỷ đồng, tăng khoảng 200 tỷ đồng so với năm ngoái. Đây là năm vải thiều Thanh Hà được giá nhất trong 10 năm trở lại đây./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/vai-thieu-thanh-ha-duoc-gia-nhat-10-nam-lai-day-post955180.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: