» » Chủ vựa méo mặt vì giá mít giảm

Giá mít Thái khu vực miền tây hơn 1 tháng qua vẫn nằm ở tận đáy. Nhiều vựa trót "ôm" mít giá cao đã khóc ròng khi mít còn chất đống mà tiêu thụ ế ẩm. 

Giá mít Thái đang rớt xuống mức thấp do hiện tại đang vào mùa mưa, mít thu hoạch tại các tỉnh miền tây rất nhanh hư và khó bảo quản. Quang Thuần

Hơn 1 tháng nay, nhiều chủ vựa khu vực Tiền Giang, Đồng Tháp đã không còn thu mua mít Thái xuất khẩu nữa. Giá mít cũng rơi tự do chỉ còn 3.000 đồng/kg, hàng xuất khẩu được đánh đồng với hàng chợ và mua xá tất cả các loại chỉ khoảng 4.000 - 5.000 đồng/kg. Giá mít bán lẻ ở TP.HCM khoảng 8.000 đồng/kg.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, mặc dù hiện nay mỗi ngày có gần 100 xe chở hoa quả xuất khẩu sang biên giới nhưng đa số là thanh long, dưa hấu, xoài, chuối. Xe chở mít hầu như không có.

Nhiều thương lái lâu năm cho biết: Chất lượng mít Thái thu hoạch trong thời điểm này rất kém do vào mùa mưa, mít rất dễ bị hư, không thể xuất khẩu được. Do đó giá mít thường rớt thấp đến hết tháng 6 Âm lịch. Thị trường tiêu thụ chính trong giai đoạn này là các tỉnh nội địa, nhất là các tỉnh phía bắc.

Mặc dù giá mít rẻ nhưng tình trạng mít nhanh hư khiến cho các chủ vựa ngán ngẩm. Anh Nguyễn Minh, chủ vựa mít tại Đà Lạt, than thở: Mít mùa này nhanh hư quá, tôi mới xe nhập xe mít 15 tấn thì qua 2 ngày chỉ bán được 6 tấn, còn lại chở cho bò ăn. Vựa sỉ nào cũng nói bao ngon bao hư từng trái nhưng đến lúc nhận hàng thì... hỡi ôi.

Chị Nguyễn Phong Linh, một chủ vựa trái cây tại Biên Hòa (Đồng Nai) chia sẻ: Mít trong mùa này nghịch mùa, người trồng dùng thuốc bảo vệ thực vật nhiều, khi gặp mưa sẽ rất nhanh hư. Tôi khuyên nhủ bạn bè không nên thu mua mít trong thời điểm này, rất dễ gặp phải trường hợp "treo đầu dê bán thịt chó".

Quang Thuần (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/chu-vua-meo-mat-vi-gia-mit-giam-post1449386.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: