» » » » Làng hoa Sa Đéc giảm trồng hoa, thêm sản phẩm Tết

Ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha - nông dân trồng hoa ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp - cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh nên ông và nhiều nhà vườn khác tại làng hoa đã xuống giống hoa tết giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Nông dân làng hoa Sa Đéc chăm hoa Tết 2022 - Ảnh: Long Sa

Nguyên nhân vì vận chuyển hoa giống gặp khó, lại dịch bệnh nên sợ người chơi không nhiều, giá phân bón tăng mạnh... Tuy nhiên, các nhà vườn đều nỗ lực tìm sản phẩm mới, thêm những loại kiểng nhỏ… "Hy vọng năm nay lượng hoa giảm sẽ bán được giá cao hơn. Năm nay tôi trồng thử loại cây ăn trái làm kiểng, hy vọng sẽ thu hút khách mới" - ông Kha nói.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - trưởng Phòng kinh tế TP Sa Đéc, Đồng Tháp - cho hay hiện nay làng hoa Sa Đéc đã xuống giống hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên đán 2022 được 45ha, giảm hơn 50% so với cùng kỳ. Các loại hoa xuống giống đợt này chủ yếu là cúc mâm xôi, cúc kim cương, hạnh, đồng tiền, hồng các loại… Giá trị sản xuất hoa kiểng năm 2021 của TP Sa Đéc ước đạt trên 1.300 tỉ đồng, giảm 547 tỉ đồng so với cùng kỳ 2020.

Để chuẩn bị cho lễ hội hoa xuân, Tết dương lịch, Tết cổ truyền sắp tới, hiện các điểm du lịch cộng đồng, các cơ sở trưng bày và kinh doanh các mặt hàng hoa kiểng đã kết hợp với các điểm dừng chân, các điểm bán đặc sản tại Sa Đéc, các điểm du lịch tại làng hoa thay đổi một số chi tiết và điểm nhấn mới để hấp dẫn khách.

Bửu Đấu (Báo Tuổi Trẻ)

Link bài viết gốc: https://tuoitre.vn/lang-hoa-sa-dec-giam-trong-hoa-them-san-pham-tet-20211206102938178.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: