» » » Tất bật thu hoạch tại vựa rau Mê Linh sau những ngày Hà Nội giãn cách (Ảnh)

Sau những ngày giãn cách xã hội, trên những cánh đồng rau ở thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) lại nhộn nhịp trở lại, người nông dân đang tất bật thu hoạch để đảm bảo nguồn cung cứng mặt hàng này cho thị trường tiêu dùng Thủ đô.

Là một trong những vựa rau lớn nhất nhì của Hà Nội, thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung ứng mặt hàng này cho thị trường tiêu dùng Thủ đô.

Sau những ngày nới lỏng giãn cách xã hội, các khu vực hoạt động ở vùng xanh của Hà Nội được rộng hơn, người dân lại khẩn trương thu hoạch trên những ruộng rau gia đình để kịp thời cung cấp hàng hoá.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hoa là một trong những nông hộ canh tác rau màu lâu năm tại thôn Đông Cao. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gia đình bà Hoa vẫn cố gắng duy trì sản xuất với diện tích trên 3 sào rau an toàn.

Để kịp thu hoạch rau cải cho tiểu thương đặt hàng, cùng với 2 nhân công trong gia đình, bà Hoa phải mượn thêm 3 người cùng thu hoạch.

Theo những người đang thu hoạch trên ruộng rau nhà bà Hoa, thời gian này, người dân chủ yếu trồng rau ăn lá. Mỗi sào canh tác tốt có thể cho thu hoạch khoảng 8 tạ rau. Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, việc tiêu thụ bắt đầu tốt hơn nên họ cũng yên tâm hơn khi canh tác

Bà Hoa cho biết: Khi thu hoạch rau tại vườn, mọi người sẽ thực hiện cắt, bỏ luôn những phần lá vàng, lá sâu để bó rau được đảm bảo chất lượng.

Những bó rau sau đó sẽ được cho vào túi nilon và được cân ngay tại ruộng, thương lái sẽ tới tận ruộng nhập rau. Được biết, hiện nay tại ruộng, 1kg rau cải có giá mua vào từ 4.000-5.000 đồng/kg.

Ông Phạm Thành Đô - Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, để đảm bảo công tác lưu thông hàng hoá đối với các sản phẩm nông nghiệp, các đơn vị chức năng của huyện đã tuyên truyền bà con hạn chế đi bán lẻ để phòng chống dịch và hình thành các đầu mối thu gom các sản phẩm nông nghiệp, từ đó liên kết tiêu thụ cho các đơn vị bán lẻ trong nội thành Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đồng thời, địa phương tiếp tục tạo điều kiện về thông quan cho xe chuyên chở rau an toàn từ xã Tráng Việt vào thành phố.

Một số ruộng rau khác ngay khi thu hoạch cũng đã được người dân gieo trồng vụ mới.

Hệ thống phun nước từ máy bơm được các hộ dân đầu tư để phục vụ cho quá trình canh tác

Một số xe nhập các mặt hàng nông sản của địa phương.

Trước  đó, trong thời gian giãn cách, một số ruộng hoa của người dân không kịp tiêu thụ hết phải nhổ bỏ.

Vương Trần (Báo Lao Động)

Link bài viết gốc: https://laodong.vn/photo/tat-bat-thu-hoach-tai-vua-rau-me-linh-sau-nhung-ngay-ha-noi-gian-cach-954671.ldo

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: