» » Triển khai đấu giá thí điểm hạn ngạch nhập khẩu đường năm 2021

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản phúc đáp Công văn của Bộ Công Thương về việc triển khai đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2021.

Công văn nêu rõ, về chủng loại, số lượng đường như: đường thô, đường tinh luyện trong tổng số lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu năm 2021, đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục thực hiện đấu giá thí điểm quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan như đã thực hiện những năm trước và theo tỷ lệ lượng đường thô là 70%, đường tinh luyện là 30% trong tổng lượng hạn ngạch thuế quan.

Việc thí điểm đấu giá đảm bảo lượng đường phục vụ tiêu thụ và để phát huy hiệu quả cho những nhà máy sản xuất đường tinh luyện, đảm bảo nguyên liệu sản xuất trong nước, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng, người dân trồng mía thực hiện theo cam kết của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

(Ảnh minh họa - KT)

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cơ bản thống nhất với nội dung Dự thảo quy chế đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2021, một số nội dung cụ thể như sau: xác định mức giá khởi điểm tham gia đấu giá của đường tinh luyện và đường thô (tại Điều 12 dự thảo Quy Chế). Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Bộ Công Thương và Hội đồng đấu giá thí điểm hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường tính toán mức giá khởi điểm và bước giá sao cho phù hợp với tình hình thị trường trong nước và quốc tế tại thời điểm tổ chức đấu giá; có thông báo, niêm yết công khai đảm bảo minh bạch thông tin.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất đối tượng được tham gia đấu giá gồm: thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và thương nhân sử dụng đường thô để sản xuất đường tinh luyện./.

Minh Long/VOV1

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/trien-khai-dau-gia-thi-diem-han-ngach-nhap-khau-duong-nam-2021-883699.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: