» » Vĩnh Hoàn và Nam Việt không bị áp thuế chống bán phá giá cá tra vào Mỹ

Trong kết luận cuối cùng lần rà soát này, Bộ Thương mại Mỹ đã xác định mức thuế chống bán phá giá 2 doanh nghiệp Việt là 0 USD/kg, với các nhà sản xuất xuất khẩu khác giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá cũ 2,39 USD/kg.

Bộ Công thương đánh giá kết quả rà soát lần thứ 16 này là kết quả tích cực đối với ngành sản xuất, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Ảnh: Công Hân

Ngày 30.6, thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho hay, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16) cho giai đoạn rà soát từ ngày 1.8.2018 đến ngày 31.7.2019 đối với cá tra - basa của Việt Nam.

Trong kết luận cuối cùng, DOC xác định mức thuế chống bán phá giá đối với Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn và Công ty cổ phần Nam Việt trong đợt rà soát này là 0 USD/kg. Đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu cá tra - basa khác của Việt Nam, mức thuế chống bán phá giá không thay đổi, vẫn ở mức 2,39 USD/kg. Theo đánh giá của Cục Phòng vệ thương mại, đây là kết quả tích cực đối với ngành sản xuất, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Hiện nay, DOC đang tiến hành rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 17 (POR17). Bộ Công thương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và phía Mỹ để xử lý các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam trong vụ việc.

Cùng ngày, Bộ Công thương gia hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngày 29.6.2020, Bộ Công thương ban hành Quyết định số 1715 về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột ngô (HFCS) của Trung Quốc và Hàn Quốc. Theo quy định tại khoản 3 Điều 70 luật Quản lý ngoại thương, việc điều tra để áp dụng biện pháp chống bán phá giá được kết thúc trong 12 tháng kể từ ngày có quyết định điều tra (tức ngày 29.6.2021). Việc gia hạn điều tra này kéo dài đến ngày 29.12.2021.

Ng.Nga - Mai Phương (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/vinh-hoan-va-nam-viet-khong-bi-ap-thue-chong-ban-pha-gia-ca-tra-vao-my-1406634.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: