» » » TP.HCM: sức mua giảm, trứng 'ê hề'

Sức mua giảm hơn khiến lượng rau củ, trứng, thịt... dồi dào hơn trên thị trường, thậm chí mặt hàng trứng đang dư thừa.

Sức mua giảm khiến trứng đầy quầy kệ nhiều siêu thị ngày 25-7 - Ảnh: B.H.

Nhiều đơn vị khẳng định nguồn cung thực phẩm cho TP.HCM vẫn tăng, nhưng sức mua và giá bán sẽ còn giảm.

Theo ghi nhận, chiều 25-7, tại cửa hàng Co.opfood (Q.Bình Thạnh), kệ rau vẫn còn hơn 10 loại với bầu, bí, cải bẹ, mùng tơi, cải thảo... có giá bán phổ biến từ 20.000 - 30.000 đồng/kg tùy loại.

Tương tự, tại cửa hàng Vinmart đường Chu Văn An (Q.Bình Thạnh), trừ mặt hàng thịt còn ít, còn lại trứng, rau và mặt hàng khô như mì tôm, phở gói vẫn còn nhiều.

Theo đó, trứng có thương hiệu Ba Huân được nhân viên tại đây báo giá 18.000 đồng/vỉ 6 trứng và 30.000 đồng/vỉ 10 trứng; rau các loại như bí đỏ 25.000 đồng/kg, rau ăn lá 25.000 - 35.000 đồng/kg tùy loại.

Nhân viên tại đây cho biết giá bán trên vẫn giữ trong nhiều ngày qua, một số loại đã giảm so với đợt cao điểm.

Trong khi đó, dù cuối ngày nhưng tại nhiều cửa hàng Công ty Vissan ở TP.HCM, lượng thịt heo, bò vẫn còn nhiều. Đại diện đơn vị này cho biết sức mua đã giảm so với vài ngày trước, và có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới.

Đại diện Vinmart/Vinmart+ cho biết sức mua hiện đã giảm nhưng đơn vị vẫn duy trì lượng hàng nhập tăng 2-3 lần so với bình thường, trong đó tập trung vào mặt hàng tươi sống như thịt, rau, trứng.

Tương tự, đại diện hệ thống Saigon Co.op cũng khẳng định hiện sức mua đã giảm nhưng đơn vị vẫn duy trì lượng hàng thực phẩm nhập vào tăng 3-5 lần tùy mặt hàng so với bình thường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 25-7, ông Trương Chí Thiện - giám đốc Công ty Vĩnh Thành Đạt (TP.HCM) - cho biết hiện mỗi ngày đơn vị bán ra khoảng 700.000 trứng gia cầm với giá bán bình ổn từ 28.000 đồng/chục trứng gà và 33.000 đồng/chục trứng vịt. Theo đó, phần lớn được cung cấp vào hệ thống siêu thị.

Tuy vậy, ông Thiện cho biết hiện sức mua đã giảm, trứng tại các siêu thị còn nhiều nên nhu cầu nhập vào của kênh này có dấu hiệu chững lại. Theo ghi nhận, nhiều siêu thị, trứng chất đầy chờ nguời mua.

"Trước đó, nhiều người dân gom mua trứng với lượng lớn, nên hiện nhiều nhà vẫn còn dư trứng, sức mua với mặt hàng này vì thế hiện giảm đi. Sắp tới sẽ không còn tình trạng khan hàng, sốt giá với mặt hàng trứng" - ông Thiện nhận định.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huân - chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân (TP.HCM) - cho biết hiện nay đơn vị bán ra thị trường khoảng 1 triệu trứng/ngày, phần lớn cho hệ thống siêu thị, cửa hàng. 

Tuy nhiên, khoảng 5 ngày gần đây, sức mua tại kênh này giảm, nên thay vì tập trung 100% lượng cho kênh này, hiện đơn vị đã bắt đầu chia trứng cho các kênh khác.

Trong khi đó, đại diện Công ty CP Việt Nam cho biết hiện mỗi ngày đơn vị bán ra 9.000 con heo. Tuy lượng heo bán ra giảm do ảnh hưởng khâu phân phối, nhưng nguồn cung heo lại đang dồi dào, giá bán ở mức thấp với trên dưới 56.000 - 57.000 đồng/kg heo hơi.

Nguyễn Trí (Báo Tuổi Trẻ)

Link bài viết gốc: https://tuoitre.vn/tphcm-suc-mua-giam-trung-e-he-20210725234450116.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: