» » » Đồng Tháp: Nông dân thu hoạch đậu phộng được mùa, được giá

Những ngày này, nông dân trồng đậu phộng (lạc) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phấn khởi ra đồng thu hoạch vì vừa được mùa, vừa được giá. Với 1ha trồng đậu phộng, sau khoảng 3 tháng trồng và chăm sóc, có thể thu lãi hơn 50 triệu đồng.

Nông dân phấn khởi thu hoạch đậu phộng. Ảnh: C.Trung

Thời gian gần đây, nhiều nông dân huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông, Thanh Bình đã chủ động chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng hoa màu trong đó có đậu phộng, loại cây thích ứng tốt với thời tiết bất lợi, giá tiêu thụ ổn định, đem lại thu nhập cao cho người nông dân.

Hiện tại, giá đậu phộng được thương lái thu mua tại ruộng với mức từ 17 ngàn - 18 ngàn đồng/kg, năng suất từ 650 - 700kg/1.000, nông dân thu lãi trên 5 triệu đồng/công, gấp đôi so với trồng lúa. Mặt khác, vào vụ thu hoạch còn tạo việc làm cho nhiều lao động nông nhàn tham gia nhổ và bóc đậu, thu nhập khoảng 150.000 đồng/ngày/người.

Chí Trung (Báo Đồng Tháp)

Link bài viết gốc: http://www.baodongthap.vn/kinh-te/nong-dan-thu-hoach-dau-phong-duoc-mua-duoc-gia-98685.aspx

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: