» » 300.000 đồng một kg Xoài xanh Việt tại Australia

Các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney (Australia) đang bán xoài xanh Việt Nam với giá 15-17 AUD một kg (tương đương 265.000 - 300.000 đồng).

Thông tin trên được Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết. Theo đó, khoảng 5 tấn xoài xanh Việt Nam được các doanh nghiệp xuất khẩu và bán tại thị trường Australia trong khuôn khổ chương trình xúc tiến "Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương" tới hết tháng 7.

Ngoài kênh bán "offline" tại các cửa hàng, siêu thị, năm nay xoài xanh Việt còn được quảng bá trên các kênh "online" (trực tuyến), mạng xã hội và đưa vào thực đơn một số nhà hàng Việt tại Australia.

Trái xoài xanh Việt Nam được xuất khẩu sang Australia, giá bán 15 - 17 AUD một kg. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia

Bên cạnh các loại quả tươi như thanh long, xoài chín, vải hay nhãn, từ năm 2019, xoài xanh là mặt hàng được Thương vụ Việt Nam đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương nhằm da dạng hoá mặt hàng nông sản xuất khẩu sang Australia. Năm 2020 số lượng xoài xanh Việt Nam xuất sang thị trường này tăng gấp đôi so với năm 2019.

Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu mặt hàng này sang Australia tăng gần 37% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD nhờ các hoạt động xúc tiến, quảng bá tới người tiêu dùng Australia.

Anh Minh (vnexpress)

Link bài viết gốc: https://vnexpress.net/300-000-dong-mot-kg-xoai-xanh-viet-tai-australia-4302879.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: