» » » » Thanh Hà mùa vải chín (Ảnh)

Đất Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) được biết đến là quê hương của vải thiều với cây vải Tổ có tuổi đời hơn 200 năm…

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống đường bộ và đường thủy đan xen và những vườn vải được quy hoạch, chăm sóc cẩn thận, Thanh Hà (Hải Dương) đang dần trở thành vùng đất tiềm năng cho du lịch miệt vườn.

Đến Thanh Hà mùa vải chín sẽ có ấn tượng khó quên với những cây vải thiều sai trĩu, mọng đỏ cùng những người dân thân thiện, mến khách.

Cây vải Tổ (thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn) được cho là có tuổi đời hơn 200 năm. Năm 2016, cây được xác lập kỷ lục “Cây vải thiều lâu năm nhất Việt Nam”.

Đối với người dân Thanh Hà (Hải Dương) cây vải tổ như một vật báu, được cộng đồng giữ gìn, chăm sóc. Cây vải Tổ như minh chứng cho nguồn gốc lâu đời của giống vải thiều Thanh Hà ngon trứ danh.

Đi dưới những gốc vải trĩu quả, chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức những quả vải tươi ngon ngay tại vườn trong hương sen thoang thoảng...

Hay ngồi trên con thuyền nhỏ luồn lách giữa những cành vải trĩu quả xòa sát mặt nước... sẽ là những trải nghiệm khó quên mùa vải chín.

Huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã xây dựng Đề án "Phát triển các điểm du lịch gắn với sinh thái sông Hương" giai đoạn 2021-2025 với các điểm đến độc đáo như miệt vườn Đồng Mẩn - Đồng Quao; Cây vải tổ ở xã Thanh Sơn và khu sản xuất nông sản VietGap xã Liên Mạc. Đây cũng là một kênh hiệu quả quảng bá cho nông sản đặc hữu của địa phương./.

CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/thanh-ha-mua-vai-chin-864113.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: