» » » Sơn La tiêu thụ gần 60.000 tấn xoài, mận, chủ yếu sang Trung Quốc

Theo báo cáo của Sở Công thương Sơn La, tính đến ngày 3/6, toàn tỉnh đã tiêu thụ gần 11.300 tấn xoài và gần 47.000 tấn mận.

Thị trường xuất khẩu xoài và mận của tỉnh Sơn La chủ yếu sang Trung Quốc. Giá xoài da xanh loại 1 từ 5.000 - 6.000 đồng/kg; xoài tròn Yên Châu từ 10.000 - 30.000 đồng/kg; mận hậu loại I từ 15.000 - 70.000 đồng/kg; mận loại 2 từ 10.000 - 15.000 đồng/kg; giá bán các loại mận khác dao động từ 1.500 - 10.000 đồng/kg tùy loại.

Các đơn vị tham gia thu mua xuất khẩu sản phẩm nông sản tại Sơn La là hợp tác xã Đảo Ngọc, hợp tác xã Đoàn Kết, hợp tác xã Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, Công ty TNHH TM&DV Trường Mai và Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao.

Xoài được đóng gói xuất khẩu.

Tỉnh Sơn La đang tích cực quảng bá, xúc tiến thương mại, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước; nâng cao năng lực sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử, như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo...

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La cho biết: “Tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt tập trung cho chế biến, tiêu thụ trong nước, xuất khẩu và quảng bá sản phẩm qua hệ thống thông tin, online, các hệ thống mạng. Tỉnh cũng đã ký được hợp tác với một số tập đoàn để đưa sản phẩm vào chế biến. Các hệ thống siêu thị tại nhiều tỉnh thành cũng đã đưa mặt hàng hoa quả của Sơn La vào. Tỉnh cũng tập trung cho chế biến sâu, ví dụ như mùa nhãn sắp tới sẽ chế biến long nhãn, như vậy sẽ đảm bảo cả chế biến, sau chế biến và xuất khẩu quả tươi”./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/son-la-tieu-thu-gan-60000-tan-xoai-man-chu-yeu-sang-trung-quoc-863573.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: