» » » » Mỗi ngày, Lục Ngạn xuất khẩu 150 tấn vải sang Campuchia

Năm 2021, vải chín sớm Lục Ngạn được xuất khẩu sang Campuchia ngay từ đầu vụ, trung bình mỗi ngày số lượng xuất khẩu khoảng 150 tấn.

Vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu đi 30 nước và vùng lãnh thổ. Ảnh: Minh Thúy

Theo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), ngoài sản phẩm vải chín sớm được xuất khẩu sang 30 nước và vùng lãnh thổ, đặc biệt là tại các thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…, vải thiều của huyện Lục Ngạn đang được khoảng 10 cơ sở thu mua, đóng gói để xuất khẩu sang Campuchia với số lượng bình quân khoảng 150 tấn/ngày.

Trên địa bàn huyện Lục Ngạn, có gần 400 thương lái, chủ điểm cân, lái xe vận chuyển vải thiều tại huyện Lục Ngạn và 100% thương lái này đã được tiêm vaccine chủng ngừa dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn vùng nông sản.

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), vải thiều Bắc Giang đã được bảo hộ nhãn hiệu tại nhiều quốc gia khác như: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Singapore, Australia, Nhật Bản và được tiêu thụ ở nhiều nước trên thế giới…

Vũ Long (Báo Lao Động)

Link bài viết gốc: https://laodong.vn/kinh-te/moi-ngay-luc-ngan-xuat-khau-150-tan-vai-sang-campuchia-917187.ldo

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: