» » » » Gần 2/3 sản lượng vụ vải sớm của Hải Dương đã được xuất khẩu

Đến ngày 2/6, Hải Dương đã thu hoạch và tiêu thụ được ước đạt trên 30.000 tấn vải sớm. Khoảng 2/3 sản lượng này đã đến tay người tiêu dùng ở những thị trường ngoài nước.

Trong số hơn 30.000 tấn quả vải tươi vụ sớm đã thu hoạch, khoảng 17.000 tấn được xuất khẩu sang Trung Quốc, Lào, Campuchia; gần 2.000 tấn xuất sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, EU, Australia…; số còn lại tiêu thụ ở thị trường nội địa. Vụ vải năm nay, toàn tỉnh Hải Dương có 9.168 ha vải thiều với tổng sản lượng ước đạt 55.000 tấn.

Gần 2/3 sản lượng vải vụ sớm của Hải Dương đã được xuất khẩu.

Ngoài sản lượng vải tiêu thụ tươi, người trồng vải cũng chuẩn bị sẵn phương án chế biến khi vải thu hoạch rộ. Hiện Hải Dương có 3/5 cơ sở đóng gói và 4/6 buồng hun trùng vải xuất khẩu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật Bản. Toàn tỉnh hiện cũng có 67 cơ sở đóng gói vải được cấp mã số xuất khẩu đi các nước, trong đó có 4 cơ sở đủ tiêu chuẩn làm hàng xuất khẩu đi các thị trường khó tính./.

Linh Giang/VOV-Đông Bắc

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/gan-23-san-luong-vu-vai-som-cua-hai-duong-da-duoc-xuat-khau-862975.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: