» » Cá tra Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ tăng đột biến trong tháng 3

Thông tin từ phía Mỹ cho thấy trong tháng 3 năm nay, philê cá tra nhập khẩu vào nước này đã tăng đột biến, chủ yếu là từ Việt Nam.

Philê cá tra đông lạnh nhập khẩu vào Mỹ tăng đột biến trong tháng 3. Ảnh: TL.

Theo VASEP, số liệu do Cục Khí quyển và Đại dương Quốc gia của Mỹ công bố cho thấy, trong tháng 3/2021, Mỹ đã nhập khẩu 9.524 tấn philê cá tra đông lạnh, chủ yếu từ Việt Nam, với trị giá 25,4 triệu USD, tăng 226% về lượng và 239% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, tính đến hết tháng 3/2021, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đạt 71,6 triệu USD, tăng 16% so với cùng kỳ tháng 3 năm trước và chiếm 20,81% tổng giá trị xuất khẩu. Riêng trong tháng 3/2021, xuất khẩu cá tra sang thị trường này cũng tăng 23,8%. 

VASEP cho biết, trong một vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp cá da trơn của Mỹ đang đối mặt với khó khăn khi diện tích và sản lượng nuôi giảm mạnh. Do đó, nước này buộc phải nhập khẩu sản phẩm cá tra để lấp đầy sự thiếu hụt này.

Theo nguồn tin từ một số nhà nhập khẩu, lượng hàng tồn kho của Mỹ đã vơi kể từ đầu năm nay, do đó, nhu cầu nhập khẩu cá tra của Mỹ sẽ có thể tăng dần trong thời gian tới.

Sơn Trang (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/ca-tra-viet-nam-nhap-khau-vao-my-tang-dot-bien-trong-thang-3-d293038.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: