» » » » Đà Nẵng vận động chợ, siêu thị tiêu thụ vải thiều giúp nông dân Bắc Giang, Hải Dương

Sở Công thương TP Đà Nẵng phát văn bản cho ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng cường hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trong tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng đầu ra của mặt hàng này.

Người dân Bắc Giang đi bán vải đều được xét nghiệm COVID-19 và cấp giấy xác nhận không thuộc diện cách ly y tế - Ảnh: Nam Trần

Ngày 4-6, ông Nguyễn Hữu Hạnh, phó giám đốc Sở Công thương thành phố Đà Nẵng, đã có văn bản gửi các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản và ban quản lý các chợ về việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân Bắc Giang và Hải Dương.

Theo Sở Công thương thành phố, hiện nay vải thiều của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương đang vào mùa thu hoạch chính. Để kịp thời hỗ trợ các địa phương xúc tiến tiêu thụ vải thiều trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đầu ra, Sở Công thương đề nghị UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng tổ chức thông tin, vận động các doanh nghiệp đầu mối thu mua, tiêu thụ nông sản, hộ kinh doanh trên địa bàn và tại các chợ, tổ chức thu mua, tiêu thụ sản phẩm vải thiều của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương.

Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các xe vận chuyển vải thiều của tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trong việc lưu thông, tiêu thụ tại Đà Nẵng, đảm bảo các yêu cầu về an toàn trong phòng chống dịch.

Sở Công thương Đà Nẵng cũng đã đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản trên địa bàn kết nối, tăng lượng thu mua, nghiên cứu mở thêm các điểm bán, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều của các địa phương.

Trước đó, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã kết nối và bán hỗ trợ hàng chục tấn vải thiều cho bà con nông dân Bắc Giang tại Thành đoàn Đà Nẵng.

Tấn Lực (Báo Tuổi Trẻ)

Link bài viết gốc: https://tuoitre.vn/da-nang-van-dong-cho-sieu-thi-tieu-thu-vai-thieu-giup-nong-dan-bac-giang-hai-duong-20210604185853396.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: