» » » Đà Lạt: Giá hoa cúc tăng vọt sau khi chợ hoa Đầm Sen mở cửa trở lại

Giá hoa cúc các loại tại Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng vọt sau khi chợ hoa Đầm Sen được phép mở cửa trở lại trong 3 ngày để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ

Giá hoa cúc Đà Lạt tăng vọt từ khi chợ hoa Đầm Sen được phép mở cửa trong 3 ngày để phục vụ Tết Đoan Ngọc. Ảnh: Lâm Viên

Sáng 12.6, ông Đặng Bảo Vinh, Chủ tịch Hội Nông dân P.12 (nơi có Làng Hoa Thái Phiên), TP. Đà Lạt cho biết, ngay sau khi UBND Q.11 (TP.HCM) vừa có thông báo cho phép mở cửa mở cửa chợ hoa Đầm Sen trong 3 ngày để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ thì giá hoa cúc các loại tăng vọt.

Nhộn nhịp đóng hoa đi TP.HCM và các tỉnh. Ảnh: Lâm Viên

Trước đó, để chuẩn bị cho dịp 1.5 Tân Sửu và Tết Đoan Ngọ năm nay, người dân Làng Hoa Thái Phiên xuống giống khoảng 50 ha hoa cúc các loại. Tuy nhiên khi vào vụ thu hoạch bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nên nhiều nông hộ phải cắt bỏ vì tiêu thụ không được.

Theo ông Vinh, khi Q.11 cho phép chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong 3 ngày từ 11-13.6 (2-4.5 Tân Sửu) phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho người trồng hoa Lâm Đồng thì giá hoa tăng vọt. Cụ thể, giá hoa cúc chùm bán tại vườn từ 8.000 - 9.000 đồng/ bó (5 cành), hoa cúc lưới giá 22.000 - 23.000 đồng/ bó (5 cành). Tuy nhiên số hoa được hưởng giá cao sau khi chở Đầm Sen mở cửa chỉ còn khoảng 10 ha.

Chỉ cách đây 5 ngày, nhiều vườn hoa cúc ở Đà Lạt nở rộ không có người mua. Ảnh: Lâm Viên

Tương tự ông Cao Xuân Vĩnh, ngụ Thánh Mẫu, P.7 (Đà Lạt) phấn khởi thông báo: “Cách đây 10 ngày hoa cúc nở rộ không có người mua, 1 thùng hoa 150 bó (750 cành) đóng đi TP.HCM chỉ bán được 200.000 đồng, nhưng từ ngày 10.6 giá hoa tăng lên gấp 10 lần, 1 thùng bán được 2 triệu đồng”.

Ông Vĩnh cho biết, ngoài thị trường TP.HCM, thì mấy ngày cận Tết Đoan Ngọ thị trường Hà Nội và các tỉnh cũng “ăn hoa” nên giá tăng cao, tuy nhiên số lượng hoa không còn nhiều.

Trái với tâm trạng của các nhà vườn, đại diện công ty Đồng Xanh (Đà Lạt) thừa nhận: “Cách đây chỉ 5 ngày nhà vườn bán không trôi, có nhiều hộ phải cắt bỏ đầu bờ, nhưng 3 ngày gần đây giá hoa tăng vọt, nhiều nhà vườn “hét” giá cúc lưới tới 25.000 - 27.000đồng/ bó (5 cành), để có hoa Công ty phải chấp nhận mua giá cao”.

Hoa cúc Đà Lạt tăng giá trong 3 ngày qua. Ảnh: Lâm Viên

Như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 4.6 Hiệp hội Hoa Đà Lạt và Sở Công thương Lâm Đồng có văn bản kiến nghị Sở Công thương TP.HCM và UBND Q.11 xem xét cho mở lại chợ hoa Đầm Sen từ ngày 7-14.6 để giúp người trồng hoa Đà Lạt tiêu thụ khoảng 20 triệu cành hoa đã xuống giống từ tháng 3.2021 phục vụ ngày 1.5 Tân Sửu và Tết Đoan Ngọ (5.5 Tân Sửu).

Tiếp đó, HTX dịch vụ Đầm Sen cũng có văn bản kiến nghị UBND Q.11 cho phép chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong vòng 7 ngày (từ 11-17.6) để phục vụ thị trường Tết Đoan Ngọ.

Theo thông báo số 120/TB-UBND ngày 9.6 của UBND Q.11, sau khi trao đổi với cơ quan chức năng, UBND Q.11 giao UBND P.5 (Q.11) phối hợp với Giám đốc HTX dịch vụ Đầm Sen xây dựng phương án hỗ trợ cho mở cửa chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong 3 ngày từ 11-13.6 (2-4.5 Tân Sửu) phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho người trồng hoa Đà Lạt.

Lâm Viên (Báo Thanh Niên)

Link bài viết gốc: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/da-lat-gia-hoa-cuc-tang-vot-sau-khi-cho-hoa-dam-sen-mo-cua-tro-lai-1397694.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: