» » Việt Nam có thể vẫn giữ vị trí thứ 2 về xuất khẩu gạo

Năm ngoái, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để đứng thứ 2 trong những nước xuất khẩu gạo. Năm nay, Việt Nam có thể vẫn giữ vị trí này.

Theo dự báo của USDA, Việt Nam vẫn đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo trong năm nay. Ảnh: TL.

Theo dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong năm 2021, Việt Nam sẽ xuất khẩu 6,4 triệu tấn gạo, tăng 233 ngàn tấn so với năm 2020.

Trong khi đó, cũng theo dự báo của USDA, trong năm nay, Thái Lan sẽ xuất khẩu được 6,1 triệu tấn gạo, tăng gần 400 ngàn tấn so với năm ngoái. Dự báo của USDA khá sát với định hướng xuất khẩu gạo của Bộ Thương mại Thái Lan trong năm nay là đạt 6 triệu tấn.

USDA dự báo lượng gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong năm nay đạt 15,5 triệu tấn, tăng 940 ngàn tấn so với năm 2020.

Như vậy, với dự báo trên, nhiều khả năng trong năm nay, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo. Nước dẫn đầu về xuất khẩu gạo tiếp tục là Ấn Độ, còn Thái Lan đứng thứ 3.

Về nhập khẩu, USDA dự báo, Trung Quốc là nước nhập khẩu gạo nhiều nhất trong năm 2021 với 2,9 triệu tấn, đứng thứ 2 EU với 2,45 triệu tấn và thứ 3 là Philippines với 2,2 triệu tấn.

Sơn Trang (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/viet-nam-co-the-van-giu-vi-tri-thu-2-ve-xuat-khau-gao-d289352.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: