» » Rau củ Việt Nam xuất sang Đài Loan tăng rất mạnh

Trong những tháng đầu năm nay, rau củ Việt Nam nhập khẩu vào Đài Loan tăng mạnh. Việt Nam đang là nước cung cấp rau củ lớn nhất cho thị trường này.

Kinh doanh rau củ ở Đài Loan. Ảnh: TL.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), thông tin từ Cơ quan Hải quan Đài Loan cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu rau củ vào Đài Loan đạt 45,18 nghìn tấn, trị giá 45,1 triệu USD, tăng 37,1% về lượng và tăng 37,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Rau củ Việt Nam nhập khẩu vào Đài Loan tăng rất mạnh trong 2 tháng đầu năm, với 7,29 nghìn tấn, trị giá 5,5 triệu USD, tăng 296,4% về lượng và tăng 197,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Với lượng nhập khẩu như trên, rau củ Việt Nam chiếm thị phần 16,1% trong tổng lượng rau củ nhập khẩu của Đài Loan. Việt Nam cũng là nước cung cấp rau củ lớn nhất cho Đài Loan trong 2 tháng đầu năm nay. 

Nhập khẩu hàng rau củ vào Đài Loan từ một số thị trường khác cũng tăng rất mạnh trong 2 tháng đầu năm 2021 như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand.

Sơn Trang (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/rau-cu-viet-nam-xuat-sang-dai-loan-tang-rat-manh-d288641.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: