» » Cao su Việt Nam nhập khẩu vào Trung Quốc tăng mạnh

Cao su Việt Nam nhập khẩu vào Trung Quốc tăng rất mạnh trong 2 tháng đầu năm nay, qua đó đã thu hẹp đáng kể về thị phần so với cao su Thái Lan.

Khai thác mủ cao su ở Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long. Ảnh: Thanh Sơn.

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong 2 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu cao su của nước này đạt 1,87 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, cao su nhập khẩu từ Việt Nam đạt giá trị 433,97 triệu USD, tăng 65,1%.

Với giá trị nhập khẩu tăng mạnh như trên, cao su Việt Nam đang chiếm 23,18% trong tổng giá trị cao su nhập khẩu vào Trung Quốc 2 tháng đầu năm nay, tăng mạnh so với tỷ trọng 15,98% trong 2 tháng đầu năm 2020. Cao su Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 về thị phần trong tổng giá trị cao su nhập khẩu vào Trung Quốc.

Trong khi tăng mạnh nhập khẩu cao su Việt Nam thì Trung Quốc lại giảm nhập khẩu cao su Thái Lan. Trong 2 tháng đầu năm, cao su từ Thái Lan nhập khẩu vào Trung Quốc đạt giá trị 548 triệu USD, giảm 17,4% so với cùng kỳ.

Với những kết quả như trên, cao su Thái Lan tuy vẫn chiếm thị phần lớn nhất ở Trung Quốc nhưng chỉ còn chiếm tỷ trọng 29,29%, cao hơn không nhiều so với mức 23,18 của cao su Việt Nam.

Thống kê từ phía Tổng cục Hải quan Việt Nam, cho thấy, trong quý 1 năm nay, xuất khẩu cao su sang Trung Quốc đạt 290 nghìn tấn, trị giá 463 triệu USD, tăng 103,1% về lượng và 128% về giá trị.

Thanh Sơn (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/cao-su-viet-nam-nhap-khau-vao-trung-quoc-tang-manh-d289082.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: