» » » Thực hư dâu tây Hana Mộc Châu 1 triệu đồng/kg

Thời tiết nắng ấm, loại dâu tây Hana (dâu Tochiohome - Nhật Bản) trồng ở Mộc Châu chín rộ, nguồn cung nhiều nên đã rớt giá khi có thời điểm tới gần 1 triệu đồng/kg.

Dâu tây Mộc Châu được đóng gói, bán trong siêu thị với giá 99.900 đồng/hộp 250g - Ảnh : Vũ Tuấn

Chị Đào Thị Thu Hằng, một chủ cửa hàng chuyên cung cấp dâu tây Hana Mộc Châu ở quận Đống Đa, Hà Nội, cho hay loại dâu tây giá gần 1 triệu đồng/kg là loại cực hiếm, chỉ có vào trước tết vừa rồi.

Dâu tây chín chỉ bảo quản được vài ngày nên chị Hằng chỉ nhập đủ số lượng khách đặt, bán ngay trong ngày. Hơn một tuần nay, giá dâu tây giảm và dao động từ 99.000 đến dưới 200.000 đồng/kg.

Loại dâu tây từng được biết đến với giá gần 1 triệu đồng/kg, quả rất to, khoảng 25 quả/kg, mỗi vườn dâu tây chỉ chọn được vài ký.

"Loại "siêu vip" ấy chỉ có khi thời tiết rét kéo dài, thời gian chín của dâu kéo dài nên quả vẫn lớn. Tuy nhiên, giá của loại dâu tây này ở trong các siêu thị, các cửa hàng cao cấp mới có từ 800.000 đến gần 1 triệu đồng/kg, tức khoảng 40.000 đồng/quả. Còn các cửa hàng khác như chúng tôi chỉ bán 380.000 đồng/kg" - chị Hằng nói.

Theo tìm hiểu, hàng giúp người tiêu dùng yên tâm chất lượng giá bán vẫn khá tốt. Tại một số chuỗi cửa hàng hoa quả, siêu thị lớn ở Hà Nội, giá bán cho người tiêu dùng dâu Hana được trồng ở Mộc Châu, có mã QR truy xuất nguồn gốc, dao động từ 250.000 - 500.000 đồng/kg (loại 39 - 40 quả/kg).

Theo Hội liên hiệp hợp tác xã dâu tây Sơn La, giá dâu tây tới tay người tiêu dùng ở các chuỗi cửa hàng, siêu thị của liên hiệp dao động từ 200.000 - 400.000 đồng/kg. Vào thời điểm này, dâu tây chín nhiều do thời tiết ấm nên giá bán đang giảm.

Một thành viên Hội liên hiệp hợp tác xã cho hay ngoài Mộc Châu, ở Sơn La còn có huyện Vân Hồ, Mai Sơn trồng được dâu tây, chủ yếu là giống Hana. Hội liên hiệp hợp tác xã dâu tây Sơn La trồng 33ha, khép kín đầu ra nên giá cả ổn định.

Vũ Tuấn (Báo Tuổi Trẻ)

Link bài viết gốc: https://tuoitre.vn/thuc-hu-dau-tay-hana-moc-chau-1-trieu-dong-kg-20210315074427496.htm

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: