» » Giá hoa 8/3 tăng vọt vẫn hút khách

Cận ngày 8/3, giá một số loại hoa nguyên liệu tại TP HCM, Hà Nội tăng gấp đôi so với bình thường nhưng lượng khách lẻ vẫn tấp nập.

Theo những người kinh doanh hoa tại TP HCM và Hà Nội, cách đây một tuần, giá đầu vào của các loại hoa đã tăng vọt, nhất là hoa hồng. Tuy nhiên, đến 4/3, giá hoa bắt đầu chững lại và đa phần neo ở mức gấp đôi so với ngày thường.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP HCM), giá hoa tăng nhẹ so với dịp 8/3 năm ngoái. Trong đó, hồng Đà Lạt vào khoảng 200.000 đồng bó 50 bông, hướng dương 7.000 - 10.000 đồng mỗi bông, cúc tầm 20.000 đồng một bó.

Ở chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội), giá hoa cũng ghi nhận tăng mạnh. Hoa hồng có giá tầm 20.000 đồng mỗi bông. Trong khi đó, các cửa hàng hoa nhập khẩu tại thủ đô cũng ghi nhận giá hoa hồng Ecuador vào khoảng 160.000 đồng mỗi bông, tăng 40.000 đồng một bông so với năm trước. Giá hoa nguyên liệu tại Hà Nội nhìn chung cao hơn dịp Tết Nguyên đán (trùng với 14/2 vừa qua).

Dù giá đầu vào tăng cao nhưng nhu cầu tặng hoa dịp 8/3 năm nay khá mạnh. Theo các cửa hàng, một phần do nhu cầu tích lũy từ dịp 14/2 trùng với Tết vừa qua. Mặc khác, đặc thù của ngày này thu hút nhiều khách hàng cá nhân tặng cho người yêu, người thân và khách hàng doanh nghiệp tặng nữ nhân viên.

Khách hàng xem hoa tại một cửa hàng ở Takashimaya, quận 1, TP HCM. Ảnh: Phúc Lộc.

Đào Đức Thành, Chủ cửa hàng Qualá tại Phú Nhuận, TP HCM cho biết lượng đơn hàng khách lẻ đang rất tấp nập, thậm chí cao hơn đợt 20/10 năm ngoái 30%. Khách hàng doanh nghiệp cũng tương đối ổn.

"Chúng tôi tập trung khách trung cấp với hoa nguyên liệu từ Đà Lạt. Thông thường vào dịp này, nhóm khách trên sẽ chi khoảng 700.000 đồng cho một bó hoa. Tuy nhiên, 8/3 năm nay, các bó tầm giá 500.000 đồng lại được ưa chuộng hơn cả", Thành nói và cho biết do mức độ cạnh tranh cao nên giá phải vừa hợp lý và có mẫu sáng tạo thì mới đắt hàng.

Phân khúc hoa cao cấp cũng ghi nhận lượng đơn hàng tăng vọt trước thềm 8/3. Chị Nguyễn Thị Ánh Hiền, chủ tiệm hoa Dear Rainy (quận 3, TP HCM) cho biết, lượng khách lẻ đến đặt hoa đã tăng 50-60% so với ngày thường, trong khi giá hoa nguyên liệu bên này cũng tăng gấp đôi.

"Nhân viên của chúng tôi đã tăng ca hai hôm nay. Hiện tại, khách lẻ chuộng nhất là các bó hoa có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Sở thích về hoa và màu sắc năm nay khá đa dạng, nhưng vẫn được chuộng nhất là hoa hồng. Riêng tulip cũng bán khá chạy", chị Hiền cho hay.

Bó hoa 3 triệu đồng của một khách hàng đặt mua vào ngày 7/3. Ảnh: Dear Rainy.

Ở nhóm khách hàng doanh nghiệp, thương hiệu này đã nhận đặt hàng từ đầu tuần. Mỗi công ty đặt ít nhất là 50 bó, còn nhiều là khoảng 250-300 bó. Tuy nhiên, giá trị mỗi bó cho khách doanh nghiệp chỉ khoảng 150.000 - 250.000 đồng.

Trước đó, chia sẻ với VnExpress, chị Vân, đại diện Flower box (quận 1, TP HCM) xác nhận, lượng khách doanh nghiệp có xu hướng giảm nhẹ và tiết kiệm chi phí hơn, có thể do ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tuy nhiên, tương tự các cửa hàng hoa khác, lượng khách hàng cá nhân lại tăng khá mạnh, với các đơn hàng chủ yếu có giá từ một đến 5 triệu đồng. Một số trường hợp khách chịu chi còn đặt những bình hoa có giá vài chục triệu đồng để tặng người thân.

Dỹ Tùng (vnexpress)

Link bài viết gốc: https://vnexpress.net/gia-hoa-8-3-tang-vot-van-hut-khach-4244727.html

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: