» » » » Nhà vườn trồng bưởi Thúng bán Tết giá gấp 20 lần bưởi da xanh

Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, nhiều nhà vườn ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tiếp tục bội thu với giống bưởi Thúng. Đây là loại trái cây độc đáo ở địa phương này giúp nhiều nhà vườn có thu nhập cao khi xuân về, Tết đến.

Đây là loại bưởi trái to, có trọng lượng từ 4-8kg, khi chín vỏ màu vàng rất đẹp, có giá trị  để chưng mâm ngũ quả. Tết cổ truyền năm nay, bưởi Thúng tiếp tục hút hàng. Trước Tết 1 tháng, các doanh nghiệp từ TP.HCM đến hợp đồng thu mua với giá trên 1 triệu đồng/quả.

Vườn bưởi Thúng tại xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho rất say trái.

Nếu so với giá bưởi da xanh từ 25.000 - 30.000 đồng/kg như hiện nay thì một quả bưởi Thúng có giá trị gấp 20 lần trái bưởi da xanh và gấp hơn 30 lần so với trái bưởi Năm roi hay bưởi Long Cổ Cò.

Theo nhà vườn, bưởi Thúng rất khó nhân rộng vì loại bưởi này tuổi thọ thấp, một năm chỉ thu hoạch một lần vào dịp Tết cổ truyền và do trọng lượng lớn nên dễ bị rụng khi mưa bão. Tại xã Đạo Thạnh, Thành phố Mỹ Tho có đế 5 hộ trồng cây bưởi Thúng với khoảng 500 quả. Để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tránh thiệt hại cho trái bưởi, nhà vườn áp dụng hình thức bao trái và dùng dây treo trái vào cành cây.

Đây Thúng là loại bưởi trái to, có trọng lượng từ 4-8kg

Khi chín trái bưởi Thúng màu vàng rất đẹp.

Gia đình ông Ngô Văn Tám ở ấp 4, xã Đạo Thạnh, là người trồng vườn bưởi thúng đầu tiên ở thành phố Mỹ Tho có 10 năm thu hoạch trái bưởi thúng bán Tết. Tết cổ truyền Tân Sửu, với chỉ gần 1.500 đất trồng cây bưởi Thúng xen canh với các loại cây ăn trái khác, ông bán được 170 triệu đồng.

Ông Ngô Văn Tám là người đầu tiên ở Thành phố Mỹ Tho trồng bưởi Thúng bán Tết.

Ông Ngô Văn Tám chia sẻ: "Bưởi Thúng khó trồng hơn bưởi da xanh, nó kén đất hơn, đất phải tốt. Khi có trái mình phải xử lý, thu hoạch xong phải rửa cành, tưới nước xong thì bón phân cho cây sung, tốt lại. Có bưởi này Tết tôi bán được, có thu nhập khá ổn"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Link bài viết gốc: https://vov.vn/kinh-te/nha-vuon-trong-buoi-thung-ban-tet-gia-gap-20-lan-buoi-da-xanh-835434.vov

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: