» » » Philippines sẽ nhập khẩu gạo gần 1,7 triệu tấn trong năm 2021

Nguồn cung trong nước hạn hẹp khiến cho trong năm 2021, Philippines vẫn phải nhập khẩu gạo với khối lượng lớn, ít nhất là gần 1,7 triệu tấn.

Philiipines cần nhập khẩu gạo ít nhất là 1,69 triệu tấn trong năm 2021. Ảnh: TL.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), Philippines đang đối mặt với nguy cơ khan hiếm gạo do nguồn cung gạo trong nước năm nay bị thắt chặt, giữa bối cảnh thị trường gạo thế giới đang lao đao vì tình trạng vận chuyển gạo bị chậm trễ và xu hướng tích trữ lương thực trên toàn cầu.

Chính vì vậy, Philippines cần phải nhập khẩu gạo với khối lượng ít nhất 1,69 triệu tấn để đáp ứng đủ nhu cầu nội địa trong năm nay. Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo năm nay Philippines sẽ nhập khẩu 2,3 triệu tấn gạo.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines, Ariel Cayanan, cho biết, con số 1,69 triệu tấn trên là mức tối thiểu sẽ phải nhập khẩu để đảm bảo cho quốc gia này có đủ gạo cho người dân và có gạo dự trữ tương đương 90 ngày (đủ cho đến vụ thu hoạch lúa ở nước này vào tháng 7).

Trong năm 2020, nhập khẩu gạo của Philippines với khối lượng khoảng 2,3 triệu tấn, nguồn gạo chủ lực là từ Việt Nam. Thông tin từ Tổng cục Hải quan, cho thấy, trong 11 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đã xuất khẩu sang Philippines 1,95 triệu tấn gạo, trị giá 910 triệu USD.

Sơn Trang (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Link bài viết gốc: https://nongnghiep.vn/philippines-se-nhap-khau-gao-gan-17-trieu-tan-trong-nam-2021-d281349.html.

Về Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp. tintucnongnghiep.com là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới theo tiêu chí kết nối, chia sẻ và phi lợi nhuận.
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Chia sẻ của bạn về bài viết này: